Cựu đội trưởng Suning nêu ra lý do gây sốc khiến LMHT Bắc Mỹ bị tụt lại

Cựu đội trưởng Suning nêu ra lý do gây sốc khiến LMHT Bắc Mỹ bị tụt lại
NeerxoooxGkucf - 08:26, 12/03/2021

Hy vọng Riot sẽ sớm có những biện pháp để "giúp đỡ" khu vực Bắc Mỹ.

Bắc Mỹ là nơi sản sinh ra trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Trong suốt chiều dài lịch sử Esports với bộ môn này, Bắc Mỹ từng sản sinh ra vô số tài năng như Doublelift, Hai, Sneaky....Dẫu vậy, Bắc Mỹ chưa bao giờ lên ngôi ở bất kỳ giải đấu lớn nào (MSI và Chung kết thế giới) trong lịch sử. Thành tích của các đại diện Bắc Mỹ thậm chí ngày một tụt lùi trong khi khu vực Châu Âu thậm chí đã chạm được tay vào chức vô địch MSI (MSI 2019). Rất nhiều lý do được đưa ra nhưng mới đây, tân binh cũng là cựu đội trưởng của Suning - SwordArt đã nêu ra quan điểm cá nhân về vấn đề này.

"Tại LCS thì việc đấu tập (scrim) và solo queue gặp một trở ngại khá lớn đó là ping cao tới 60. Điều này làm người chơi thay đổi hẳn phong cách chơi luôn ấy. Ví dụ bạn đang bị truy đuổi, sẽ rất khó để bạn có thể xử lý mượt mà từ né chiêu cho đến trả ngược sát thương, rất khó để out-play đối thủ. Đó là lý do mà phong cách chơi ở khu vực này có đôi chút chậm chạp hơn so với bình thường." - SwordArt chia sẻ.

Lý lẽ SwordArt đưa ra khiến cộng đồng dậy sóng. Nếu ping cao khiến khu vực Bắc Mỹ thi đấu và thích ứng meta chậm chạp thì đó là lỗi của Riot Games. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng SwordArt đang cố bào chữa cho những thất bại mất mặt của khu vực Bắc Mỹ trong các giải đấu lớn thời gian gần đây. Còn thực tế cho thấy các đội Bắc Mỹ đa phần tự bắn vào chân mình là chính.

Thành tích tốt nhất của các đội Bắc Mỹ tại MSI là 2 lần lọt vào trận chung kết (2016 và 2019). Còn đối với CKTG, kể từ khi có đầy đủ các khu vực lớn, chỉ có Cloud9 là lọt được vào vòng bán kết, còn đa phần bị loại ngay từ vòng bảng.

>>> Top 10 tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Bình luận về bài viết: