Cựu đồng đội của Ceb kết thúc sự nghiệp Dota 2, khởi nghiệp tại LMHT

Cựu đồng đội của Ceb kết thúc sự nghiệp Dota 2, khởi nghiệp tại LMHT
GTV News - 09:17, 03/01/2020

Mới đây, một game thủ DotA lão làng người Albania - Ylli "Garter" Ramdani đã chính thức xác nhận việc mình kết thúc sự nghiệp Dota 2 và chuyển sang "khởi nghiệp" tại một môi trường mới "thân thiện" hơn.

Garter là một player lão luyện đã gắn bó với thế giới DotA được hơn 10 năm, được sát cánh bên cạnh những gosu đẳng cấp nhất thế giới lúc bấy giờ như PGG, Vigoss hay ngay cả nhà vô địch The International - Ceb. Sau quãng thời gian gắn bó với Virus Gaming cùng Ceb năm 2011, Garter đã có một khoảng thời gian nghỉ ngơi ở đầu năm 2012 trước khi trở lại và lập team với những player trẻ tuổi. Game thủ người Albania đã đầu quân cho Leviathan, No Logic Gaming và bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp Dota 2 của anh là MangoBay. Sau khoảng thời gian thi đấu không thành công, Garter cuối cùng đã chính thức nói lời chia tay với tựa game mà anh đã gắn bó suốt hơn thập kỷ ở tuổi 28.

Theo như những gì mà Garter chia sẻ về quãng thời gian anh thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp, anh cho rằng Tier 1 Dota 2 đang đối xử khá bất công và khiến nhiều tài năng trẻ bị thui chột, không thể phát triển, còn Tier 2 thì ngày càng bị bỏ bê, tiền thưởng nợ triền miên, lương càng ngày càng đi xuống và các nhà tài trợ thì không quan tâm đến đấu trường hạng 2. Game thủ người Albania cũng cảm thấy rất mệt mỏi với hệ thống Rank Matchmaking khi những tài khoản 8k MMR (Top 100 EU) của anh liên tục tìm ra những player 4k MMR và cướp role. 

Đó là những lý do chính khiến Garter cảm thấy mình không còn niềm vui với Dota 2 như trước kia và quyết định giã từ sự nghiệp của mình vào ngày hôm qua. Anh sẽ thử sức mình tại một môi trường mới mang tên League of Legends trong thời gian tới và hãy cùng chúc cho game thủ người Albania sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

Bình luận về bài viết: