Cựu vô địch CKTG buông xuôi tại thị trường Dota 2?

Cựu vô địch CKTG buông xuôi tại thị trường Dota 2?
Kcibur - 15:29, 30/07/2020

Trong suốt gần 1 năm qua, tổ chức eSports Hàn Quốc nổi tiếng T1 vẫn đang phải trải qua chuỗi ngày vật lộn kể từ khi đá sân sang thị trường Dota 2 vào tháng 8 năm ngoái.

Sau hơn nửa năm thử nghiệm đội hình với hạt nhân chính là FoREv, T1 chưa một lần được nếm trải sự thành công, ngay cả khi đã liên tục có những màn thay máu nhân sự, sử dụng từ những game thủ vô danh trong nước đến cả những pro player đến từ nước ngoài như pieliedie nhưng thứ duy nhất không thay đổi lại chính là thành tích của họ. Trong 6 tháng đầu tiên, tổ chức eSports Hàn Quốc này đã tham dự rất nhiều giải đấu Online và kết quả là họ luôn sớm bị loại ngay từ vòng đầu tiên.


FoREv vẫn chưa thể thực hiện ước nguyện hồi sinh nền Dota 2 Hàn Quốc của anh

Thành công chỉ đến với T1 trong một chốc lát khi liên tiếp cán đích ở vị trí quán quân tại Hephaestus Cup và SEA Invitational vào tháng 5 năm 2020 trước khi chuỗi ngày đen tối lại trở lại với đội tuyển Dota 2 Hàn Quốc chỉ 2 tháng sau đó. Thất bại tại One eSports Dota 2 SEA League và BTS Pro Series Season 2 dường như đã làm nản lòng những người đứng đầu tổ chức T1. Gần 12 tháng và kết quả mà đội hình Dota 2 của họ đem lại chỉ là 2 chức vô địch của một giải đấu Tier 3 cùng với hơn 20.000 Đô La tiền thưởng. Thành tích này đã khiến cho sự kiên nhẫn của FoREv đến giới hạn, và cuối cùng, game thủ người Hàn Quốc duy nhất trong đội này đã quyết định nói lời chia tay sau gần 1 năm gắn bó.


Một đế chế Dota 2 từng khiến cả thế giới phải run sợ, giờ đây đã gần như lụi tàn

Sự ra đi của FoREv có thể nói là kết thúc dành cho Dota 2 Hàn Quốc. Anh, người đã vô cùng cố gắng để phục hưng đế chế Dota 2 củ sâm trong suốt năm qua, cũng đã hoàn toàn tuyệt vọng và từ bỏ. Mặc dù FoREv đã ra đi nhưng nhiều khả năng T1 vẫn sẽ tiếp tục thi đấu tại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp với đội hình gồm 4 thành viên Singapore. Chưa biết liệu ai sẽ là người trám vào khoảng trống mà FoREv để lại nhưng 99% người đó sẽ không phải game thủ đến từ Hàn Quốc.

>>> Nigma tiếp tục bay cao tại OGA Dota PIT trong ngày vắng Kuroky

Bình luận về bài viết: