PES

Đá PES như Pro Player: Sút bóng thế nào cho hiệu quả? (phần 2)

Đình Thanh - 20:07, 26/12/2019

Tiếp nối phần một, hãy cùng tìm hiểu những kĩ thuật sút sẽ giúp bạn ghi được những "rổ" bàn thắng trong PES.

Đọc các bài viết khác trong series "Đá PES như Pro Player" tại đây.

3. Các chế độ sút trong PES

PES có ba chế độ sút bóng khác nhau, từ cơ bản đến phức tạp.

1. Sút cơ bản

Đây là chế độ sút mặc định. Sử dụng cần gạt trái để chọn hướng sút. Thời gian nhấn nút sút tỉ lệ thuận với độ cao của cú sút. Chế độ sút cơ bản khá đơn giản, dễ sử dụng, và phù hợp với mọi người.

2. Sút nâng cao

Sút nâng cao cho phép bạn sút vào 6 vị trí trong khung thành, bao gồm góc trên trái, góc dưới trái, chính giữa, sút sệt chính giữa, góc trên phải và góc dưới phải. Khi bạn tấn công từ bên trái sang bên phải, đẩy cần gạt trái theo những hướng dưới đây để chọn góc sút.

- Chéo trên phải - để sút vào góc trên bên trái khung thành

- Chéo trên trái - để sút vào góc dưới bên trái khung thành

- Phải - để sút vào chính diện khung thành

- Trái - để sút sệt vào chính diện khung thành

- Chéo dưới phải - để sút vào góc trên bên phải khung thành

- Chéo dưới trái - để sút vào góc dưới bên phải khung thành

Để sút bóng nâng cao:

- Giữ nút sút

- Đẩy cần gạt trái theo những hướng như trên

- Nhả nút sút trong khi vẫn giữ cần gạt trái theo hướng đã giữ

Sẽ có một dấu hiệu trên màn hình để bạn biết được mình đã chọn sút vào vị trí nào trong khung thành. Lưu ý rằng trong chế độ sút nâng cao, thanh lực sút sẽ biểu thị lực sút, vì độ cao của cú sút đã được xác định bằng cần gạt trái. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhắm vào góc dưới khung thành, sau đó giữ nút sút để tung một cú sút mạnh.

3. Sút thủ công

Hướng của cần gạt trái sẽ quyết định hướng sút. Sút thủ công khá khó để thực hiện một cách thuần thục, và chỉ phù hợp với một số ít cầu thủ. Hãy thử cách sút này nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn cú sút của mình. Để sút thủ công, bạn có thể giữ L2 (PS4)/ LT (Xbox) để hiển thị một mũi tên chỉ hướng sút.

4. Các loại cú sút trong PES

Có sáu loại cú sút trong PES 2020.

1. Sút kĩ thuật

Loại cú sút này tập trung vào vị trí và độ chính xác thay vì lực sút. Để thực hiện loại cú sút này, giữ R2 (PS4)/ RT (XBOX) và nhấn nút sút. Bạn sẽ cần giữ nút sút lâu hơn bình thường. Nếu bạn đang đối mặt với thủ môn, hãy giữ 1/4 đến 1/2 thanh lực để đưa bóng về góc xa. Còn nếu bạn muốn sút vào góc xa trên cao khung thành, bạn cần giữ thanh lực từ 1/2 đến 3/4.

2. Bấm bóng qua đầu

Giữ L1 (PS4)/ LB (XBOX) và nhấn nút sút để thực hiện một cú bấm bóng qua đầu thủ môn đối phương. Loại cú sút này nên được thực hiện khi thủ môn đang băng lên để cướp bóng của bạn trong tình huống 1 đối 1.

3. Knuckleshot

Các cầu thủ có chỉ số ẩn Knuckleshot sẽ thực hiện loại cú sút này dễ dàng hơn. Giữ nút sút để sút, và trước khi cầu thủ tung chân, nhanh tay bấm phím sút một lần nữa. Bạn sẽ không thấy quả bóng có độ xoáy khi thực hiện Knuckleshot, và quả bóng cũng sẽ lắc lư trên không.

4. Sút sệt

Trong chế độ sút cơ bản và thủ công, sau khi nhấn nút sút, hãy nhấn nút chọc khe ngay lập tức. Nếu trong chế độ sút nâng cao, bạn có thể dễ dàng thực hiện cú sút sệt bằng cách đẩy cần gạt trái.

5. Vượt qua thủ môn, sau đó sút

Bạn nên sử dụng kĩ thuật này nếu sở hữu một tiền đạo có tốc độ tốt nhưng kĩ năng sút lại không tốt bằng. Trong tình huống đối mặt 1-1 với thủ môn, nhanh chóng bứt tốc để vượt qua đối phương bằng cách nhấn 2 lần nút R1 (PS4)/ RB (XBOX). Sau khi vượt qua thủ môn, bạn có thể dễ dàng ghi bàn vào lưới trống.

6. Hất bóng lên, sau đó sút

Khi đang dẫn bóng, nhấn phím Down của cần gạt bên phải và đẩy cần gạt trái lên trên để hất bóng lên trên không. Nhấn phím sút ngay khi bóng trên không để tung ra một cú volley uy lực. Dù độ chính xác của cú sút đó sẽ không cao, nhưng nếu thực hiện chính xác và có một chút may mắn, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một siêu phẩm.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục