cover-news

Dạ Vũ Vương Zata bị so sánh là kém về mọi mặt so với Thượng Quan Uyển Nhi

03/03/2020 14:28
GameTV
Liên Quân Mobile đã trình làng một tướng mới có những skill khác lạ so với những tướng còn lại 

Hầu hết các vị tướng trong Vương Giả Vinh Diệu (VGVD) đều có đặc trưng mang bản sắc văn hóa Trung Hoa cổ xưa, đó là một phần nguyên nhân khiến tựa game MOBA trên di động này trở thành "con gà đẻ trứng vàng", giúp Tencent gặt hái doanh thu tỷ USD ở thị trường nội địa. 

Ngược lại, bản quốc tế của VGVD là Liên Quân Mobile lại có thiết kế mang xu hướng "đa quốc gia" nhằm đáp ứng thị hiếu game thủ bên ngoài Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, gần 90 tướng VGVD đã sở hữu "bản quốc tế" của chúng trong Liên Quân Mobile mà Thượng Quan Uyển Nhi là cái tên mới nhất.


Dạ vũ vương Zata

Tuy nhiên, điều mà bất cứ ai cũng phải thừa nhận là Liên Quân Mobile vẫn cần một hành trình dài nữa để bắt kịp bản gốc của nó trên nhiều phương diện: đồ họa, hiệu ứng, chế độ chơi. 

Đơn cử như mới đây, khi Thượng Quan Uyển Nhi xuất hiện trong Liên Quân Mobile dưới hình dạng của Dạ Vũ Vương Zata thì game thủ cảm thấy khá ngạc nhiên. Liệu Timi sẽ làm cách nào để "Người Chim" kế thừa được sự uyển chuyển, thướt tha và phong thái ngạo nghễ của cô nàng "thư pháp"?

Tạo hình, hoạt cảnh, chuyển động khi di chuyển và tung chiêu của Zata đều thiếu sự "mượt mà"


Thượng quan uyển nhi

Quả thật, với những người chơi Uyển Nhi bên VGVD thì họ đã quá quen với hình tượng thiếu nữ dùng "thư pháp" khi tung chiêu.Trái lại, tạo hình của Zata mang phong cách "dị nhân", khá không vừa mắt với nhiều người thích tướng với hình thể "quyền quý, sang trọng". Không những vậy, những người thích tướng có tạo hình Chibi mà đại diện là Alice, Keera lại càng "ngứa mắt" với Zata. Ngoài tạo hình gây "ác cảm", kỹ năng mà Timi thiết kế cho "Người Chim" cũng có chỉnh sửa đáng kể nếu với Uyển Nhi bên VGVD, đặc biệt là ở chiêu cuối với cơ chế đòi hỏi việc dùng phím di chuyển để tấn công liên hoàn.

Với Uyển Nhi, sau khi dùng chiêu cuối lướt về phía trước gây sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt, trường hợp khi lướt qua kẻ địch đủ 5 lần thì cô nàng sẽ nhảy lên cao, bước vào trạng thái không thể bị chọn làm mục tiêu rồi tấn công liên hoàn kẻ địch (tổng cộng 10 đòn). Nhưng với Zata của Liên Quân Mobile thì Timi không đòi hỏi game thủ cao tới như vậy. Người chơi Liên Quân Mobile chỉ cần xung kích "lướt" qua kẻ địch 3 lần trong khoảng thời gian nhất định là đã bước vào trạng thái không thể bị chọn làm mục tiêu và tấn công liên hoàn được rồi.

Tạo hình, hoạt cảnh và chuyển động không thể sánh với bản gốc, trong khi kỹ năng thì giảm phần nào độ khó khiến việc phân hóa trình độ game thủ giảm nên Dạ Vũ Vương Zata sẽ được cộng đồng đón nhận với nhiều cảm xúc khác nhau. Người thì ủng hộ Timi giảm độ phức tạp của chiêu cuối nên sẽ mua và thử sức mạnh của Zata, nhưng cũng có người thì chỉ coi Dạ Vũ Vương như là "hàng dùng thử".

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch Cơm Thịt Sẻ 4 và những dấu ấn đẹp của giải đấu

16/04/2022 11:35

MATUMBAMAN: "Tại sao đến giờ con Harpy Scout vẫn chưa bị xoá nhỉ?"

16/04/2022 10:37

Chim Sẻ Đi Nắng, AoE 4 và "bóng ma" của AoE DE

13/04/2022 18:22

"Bánh bèo nửa mùa" của làng FPS Việt mạnh dạn tuyên bố chỉ mong bản thân bị ai đó lừa

13/04/2022 14:29

Gã khổng lồ trong lĩnh vực xăng dầu và cửa hàng tiện lợi chấp nhận thanh toán tiền điện tử

20/04/2022 17:22

Kết quả bốc thăm vòng bảng MSI 2022: SGB "thử lửa" trước T1, LEC và LCS sớm đại chiến

24/04/2022 10:59

Công bố những phần quà hấp dẫn dành cho khán giả tham gia dự đoán AoE Bốn Mùa Super Cup

27/04/2022 16:38
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNGbooking_0x0_1652407792.jpg