Đang khủng hoảng phong độ, VP còn mất đi thành viên chủ chốt vì lý do sức khoẻ

Đang khủng hoảng phong độ, VP còn mất đi thành viên chủ chốt vì lý do sức khoẻ
Kcibur - 18:03, 06/01/2022

VP đang phải trải qua một giai đoạn hậu TI đáng quên khi không chỉ mất đi 2 mắt xích quan trọng ở kỳ chuyển nhượng và đạt kết quả siêu tệ tại mùa giải DPC đầu tiên, những chú Gấu Nga còn buộc phải có cuộc thay đổi nhân sự bất đắc dĩ ở vị trí Hard Support.

Từng được coi là đầu tàu của Dota CIS trong nhiều năm trở lại đây, thế nhưng, sau thành công của Team Spirit cũng như thất bại của bản thân họ tại TI10, VP đã dần đánh mất đi vị thế số 1 của mình trong khu vực. Họ mở đầu mùa giải mới với việc giữ chân bất thành 2 công thần - Nightfall và Save. Sự xuất hiện của 2 tân binh Pure và Yamich là không đủ để giúp VP có thể cạnh tranh dù chỉ là trong khu vực. Trải qua 4 trận đầu tiên, họ chỉ giành được 2 chiến thắng và đã phải nhận tới 2 thất bại. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội giành vé tham dự Major của những chú gấu Nga.


VP đang có một khởi đầu khá chậm chạp ở mùa giải mới sau những sự thay đổi về mặt con người

Khó khăn chồng chất khó khăn với Gpk cùng những người đồng đội khi cách đây ít ngày, họ đã phải nói lời chia tay với thành viên chủ chốt trong đội, đó là vị trí của Hard Support - Illias. Theo thông tin được đăng tải trên trang Twitter chính thức của tổ chức, Illias đã mắc phải một chấn thương cùng với chút chuyện gia đình nên sẽ không thể cùng VP đi nốt phần còn lại của mùa giải DPC hoặc thậm chí có thể là xa hơn thế. Thế chỗ cho anh đó chính là tài năng trẻ thuộc biên chế của Yellow Submarine - Xakoda. 


Xakoda trở thành lựa chọn thay thế cho sự vắng mặt của Illias

Nói qua đôi chút về Xakoda, anh năm nay mới chỉ 19 tuổi và thậm chí còn chưa có trang thông tin về anh trên Liquipedia. Xakoda mới chỉ lên 10k MMR vào năm ngoái và thành tích thi đấu chuyên nghiệp cũng chưa có gì ấn tượng. Tuy nhiên, điểm cộng của tài năng trẻ này, đó là anh được đánh giá rất cao bởi quản lý Korb3n - người đã đứng sau thành công của Team Spirit. Ngoài ra, Heropool cùng lối chơi giống đội trưởng huyền thoại - Solo cũng giúp Xakoda nhận được rất nhiều sự kỳ vọng đến từ những fan hâm mộ cũng như những người đồng đội mới. Xakoda sẽ có màn debut trong màu áo VP ở cuộc đối đầu với Team Empire vào ngày mùng 7 tháng 1 tới.


Ảnh của anh chàng này là thứ gì đó vô cùng khó tìm ở thời điểm hiện tại

>>> Đại bại trước Nigma, Alliance đặt một chân xuống hạng 2 DPC

Bình luận về bài viết: