Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Leo rank thần tốc với đội hình Talon - Đế Chế "dễ chơi, dễ trúng thưởng"

Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Leo rank thần tốc với đội hình Talon - Đế Chế "dễ chơi, dễ trúng thưởng"
Hoàng Anh Đức - 11:13, 12/01/2022

Với việc các unit thuộc Tộc Đế Chế được tăng sức mạnh trong phiên bản 12.1 của Đấu Trường Chân Lý, đội hình này thực sự rất đáng để cho các kỳ thủ trải nghiệm. Một trong những unit rẻ tiền, dễ roll để leo rank trong phiên bản này là Talon. Hãy cùng GTV tìm hiểu cách vận hành đội hình này nhé!

Trong phiên bản 12.1 của Đấu Trường Chân Lý, Tộc Đế Chế được tăng sức mạnh rất lớn khi ở mốc 3 unit, sức sát thương của Bạo Chúa tăng từ 75 lên 80%, còn ở mốc 5 unit thì thương của Bạo Chúa tăng từ 125 lên 150%. Sát thương cho các Đế Chế tăng từ 75% lên 80%.

Thậm chí việc Talon được gia tăng chỉ số tốc độ đánh cơ bản còn giúp unit này vươn lên thành một chủ lực vô cùng khỏe ở meta hiện tại. Kết hợp với việc hiệu ứng gia tăng sát thương cho tộc Đế Chế cũng được buff thì unit này càng có thêm nhiều damage để kết liễu chủ lực team địch. 

Talon là unit rất đáng sử dụng trong phiên bản 12.1 của ĐTCL

Vì vậy, rất nhiều người đang lựa chọn đội hình Talon - Đế Chế để leo xếp hạng trong phiên bản 12.1 này. Hãy cùng GTV tìm hiểu xem làm thế nào để xây dựng đội hình này nhé!

Đầu tiên và tiên quyết chính là làm sao phải roll được Talon thật sớm, rồi sau đó là kết hợp  với Twitch hoặc Katarina để lấy hiệu ứng 2 Sát Thủ. Ở phía trên, để giúp cho các chủ lực có thể có khoảng trống để gây sát thương, các kỳ thủ nên lựa chọn các quân cờ Hệ Vệ Sĩ như Darius, Blitzcrank hay Poppy để giữ máu trong giai đoạn đầu trận. 

Vệ Sĩ - Sát Thủ là đội hình nên ưu tiên trong giai đoạn đầu

Tiến tới giai đoạn giữa trận, anh em nên tìm cách roll được Talon 3 sao ở level 6, đồng thời tìm kiếm các unit 2 - 3 tiền thuộc Tộc Đế Chế trong giai đoạn này như Swain hay Samira để kích hoạt mốc 3 Đế Chế càng sớm càng tốt. Ngoài ra, một unit 3 tiền cũng đáng lưu tâm trong đội hình này là Taric khi với Hệ Thần Tượng, quân cờ này sẽ giúp cho Talon hoặc Samira tận dụng tốt sức mạnh mà Ô Thần Tượng mang lại. Bên cạnh đó, việc thay thế Twitch bằng Ekko để buff tốc độ đánh cho Talon cũng hết sức cần thiết để giúp đội hình của bạn đảm bảo sát thương đầu ra. 

Tiến tới level 6, việc có được Talon 3 sao là gần như bắt buộc để giúp bạn giữ máu

Sau khi sở hữu Talon 3 sao thì bạn nên tìm cách đẩy lên cấp độ 8 và đưa Sion vào sân để đảm bảo độ lì lợm cho tuyến trước. Quân cờ này cũng sở hữu khả năng khống chế diện rộng vô cùng tốt nên việc sở hữu Sion là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng các unit như Leona, Braum để gia tăng độ cứng cáp cho tuyến trước. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi giúp cho những unit nhiều sát thương nhưng thiếu khả năng chống chịu như Talon có thêm thời gian gây sát thương. 

Đội hình Talon - Đế Chế kiểu mẫu với các game thủ

Lựa chọn lõi công nghệ sao cho phù hợp với đội hình này thì theo quan điểm của cá nhân người viết, các kỳ thủ có thể lựa chọn 2 nâng cấp Tất Cả Vì Một Người và Cùng Cai Trị bởi hai lõi này giúp Talon ó thêm rất nhiều máu trong giao tranh hoặc gia tăng thêm một lượng damage không hề nhỏ cho đội hình của bạn. 

Về trang bị cho Talon thì các trang bị gây sát thương tốt như Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh hoặc Diệt Khổng Lồ là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, Khăn Giải Thuật là trang bị phòng ngự cần được hướng tới để có thể gây sát thương tối đa trước lọt hiệu ứng khống chế của đối thủ. Nếu không, Giáp Thiên Thần để đảm bảo tính mạng cũng là trang bị đáng sử dụng.

Một trong hai cách build trang bị cho đội hình này với Talon

Ngoài ra, với các unit chống chịu như Sion hoặc Braum trong đội hình, những trang bị phòng ngự là ưu tiên hàng đầu như Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng hay Giáp Lửa để giúp các quân bài này chống chịu tốt, tạo cơ hội cho Talon dứt điểm mục tiêu nhanh chóng.

>>> Chứng kiến Bang nên duyên vợ chồng với nữ MC xinh đẹp, tài giỏi của LCK, nhiều netizen tỏ ra thương cảm cho "đường tình duyên" của Faker

Bình luận về bài viết: