Deathmatch đang bị bỏ rơi trong những nội dung thi đấu hàng ngày của AoE Việt?

Deathmatch đang bị bỏ rơi trong những nội dung thi đấu hàng ngày của AoE Việt?
GTV News - 01:35, 29/03/2020

Có một thực tế là những game thủ top đầu rất ít thi đấu nội dung deathmatch kể từ ngày nó tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng AoE Việt Nam với sự chào sân của game thủ Văn Sự.

Quãng thời gian cộng đồng AoE Việt chìm đắm trong những kèo đấu Random triền miên đã được thổi một làn gió mới mang tên Văn Sự, khi anh đè bẹp nhiều những game thủ hàng đầu của AoE Việt như No1, Chim Sẻ Đi Nắng, Cam Quýt,… Sự xuất hiện này mở ra nhiều tiềm năng cho nội dung deathmatch tại Việt Nam. Chúng ta không còn rụt rè ở những giải đấu có sự góp mặt của những game thủ Trung Quốc ở nội dung này.


Văn Sự (ngồi giữa) - nhân tài deathmtach của AoE Việt Nam

Tuy nhiên sau một thời kì “nổi như cồn”, deathmatch bất ngờ bị rơi vào quên lãng khi nó không được sử dụng thường xuyên trong những kèo đấu chuyên nghiệp, có chăng chỉ là những kèo đấu Showmatch với các game thủ quốc tế.

Những nhân tài của deatmatch Việt Nam như Văn Sự, Bắc Kiều Phong, Nam Sociu, … đều đã có cho mình những bến đỗ mới. Họ vẫn miệt mài livestream giao hữu deathmatch với các game thủ quốc tế nhưng tuyệt nhiên lại không được mang trong mình màu cờ sắc áo của clan để thi đấu chuyên nghiệp mỗi ngày trong những kèo đấu giao hữu.

deathmatch - dang - bi - lang - quen?
Deathmatch đang bị lãng quên?

Có nhiều người cho rằng, deathmatch không phải là cái “chất” của AoE Việt Nam, AoE Việt Nam vốn dĩ chỉ trung thành với Random và cung R, nhưng trong bối cảnh cả 2 nội dung đó đều đang tỏ ra tương đối nhàm chán thì deathmatch mới chính là làn gió mới. Nó vừa giữ lại nét đặc thù của nội dung Random, vừa tạo nên những cuộc đối đầu đậm tính chiến thuật mà ở đó là khả năng điều quân, phát triển, chiếm tài nguyên chứ không còn là những quãng thời gian ép đời nhàm chán.

Nhưng sự thật là deathmatch vẫn chưa nhận được nhiều cảm tình từ người hâm mộ AoE Việt Nam, những tài năng như Văn Sự, Bắc Kiều Phong, … vẫn chưa thực sự có đất để dụng võ dù cả 2 đều đang khoác lên mình màu áo của một clan chuyên nghiệp (BiBiClub). Đã đến lúc chúng ta phải vực dậy nội dung đậm tính chiến thuật này để làm AoE Việt có thêm nội dung thi đấu hấp dẫn và phong phú hơn nữa.

Bình luận về bài viết: