Dell giới thiệu chiếc PC Gaming cầm tay giống hệt Nintendo Switch

Dell giới thiệu chiếc PC Gaming cầm tay giống hệt Nintendo Switch
GTV News - 17:08, 08/01/2020

Tại sự kiện CES 2020, Dell đã gây shock với toàn thể cộng đồng công nghệ khi cho ra mắt chiếc máy chơi game cầm tay có thiết kế y hệt Nintendo Switch nhưng bên trong chiếc Concept UFO này lại là một chiếc PC Gaming sử dụng Window 10.

Tại sự kiện CES 2020 thì Alienware đã cho ra mắt một chiếc máy có tên là Concept UFO có thiết kế tương tự như Nintendo Switch. Tuy nhiên, đó chỉ là vẻ bề ngoài còn ở bên trong thì Alienware Concept UFO hoàn toàn là một chiếc PC Gaming chạy Windows 10 trong hình dạng nhỏ bé của Nintendo Switch. Nghe có vẻ vô lý khi giờ đây chúng ta có một sản phẩm tạm gọi là PC Gaming cầm tay (Portable Gaming PC) nhưng đó hoàn toàn sự thật, thậm chí chiếc PC siêu nhỏ này còn chạy được cả The Witcher một cách mượt mà.

Về cơ bản thì đây là thành quả nỗ lực của Dell trong việc tìm ra giải pháp phá bỏ giới hạn của một chiếc Gaming PC bằng cách nhồi nhét nó vào trong một thiết bị có kích thước siêu nhỏ mà không cần phải dùng đến các con chip sử dụng kiến trúc Mobile thường thấy trên Razer Edge hay NVIDIA Shield. Chiếc máy này đặc sắc ở chỗ hoàn toàn sử dụng những cơ chế bình thường để chơi game chứ không nhờ cậy tới công nghệ Stream đám mây hiện đại.

Dell cũng đã rất tinh ý khi tận dụng những điểm mạnh của Nintendo Switch về mặt thiết kế như chế độ cầm tay, dựng chân đế với tay cầm tháo rời và chế độ kết nối thẳng vào màn hình ngoài và sử dụng y như đang chơi bằng thiết bị ngoại vi. Bên cạnh đó, chiếc Concept UFO có màn hình 8"cùng độ phân giải 1900x1200 giúp người chơi dễ dàng nhìn thấy từng chi tiết nhỏ trong quá trình chơi game hơn là chiếc màn hình 6.2" của Switch

Về kết cấu phần cứng thì Concept UFO được trang bị chip Intel Core thế hệ thứ 10 mới nhất của Intel với đầy đủ công nghệ kết nối WiFi, Bluethooth và Thunderbolt để hỗ trợ tối đa cho quá trình trải nghiệm game. Tuy nhiên, một vấn đề được đặt ra là thời lượng pin của chiếc máy này, việc xây dựng một cục pin cho một chiếc máy console cầm tay là điều không quá khó khăn nhưng đối với 1 chiếc PC Gaming không sử dụng phần cứng dành riêng cho hệ Mobile thì là một vấn đề không hề đơn giản một chút nào. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi câu trả lời đến từ Dell vào buổi thuyết trình chính thức của hãng.

Bình luận về bài viết: