Đến bao giờ thì Respawn mới loại bỏ hoàn toàn được muzzle flash trong Apex Legends?

Đến bao giờ thì Respawn mới loại bỏ hoàn toàn được muzzle flash trong Apex Legends?
GTV News - 18:08, 23/12/2019

Muzzle flash có lẽ đã và đang là một trong những vấn đề gây nhiều bức xúc nhất cho người chơi Apex Legends kể từ khi trò chơi được phát hành. Và ngày nhiều lời phàn nàn trên diễn đàn Reddit chắc chắn sẽ khiến Respawn phải nhìn nhận lại vấn đề này

Vào tháng 7 vừa qua, Respawn đã gây bất ngờ lớn khi loại bỏ tình năng tắt muzzle flash trong bản cập nhật Apex Legends của mình. Và điều này nhanh chóng nhận được nhiều lời phàn nàn của người chơi khi họ cho rằng họ gần như không thể nhìn thấy những gì họ đang nhắm bắn, đặc biệt là ở những người chơi sở hữu lượng FPS thấp.

Về cơ bản, hiện tượng muzzle flash thường xảy ra khi người chơi nhắm bắn đối thủ, lượng khói bay ra khi đang bắn sẽ cản trở tầm nhìn, ảnh hưởng lớn đến khả năng aim của người chơi. Chi tiết về muzzle flash các bạn có thể tham khảo ở video dưới đây.Muzzle flash đã và đang là một vấn đề gây nhiều nhức nhối cho người chơi Apex Legends

Kể từ đó đến nay, mặc dù đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ người chơi nhưng Respawn có vẻ như vẫn chưa thể giải quyết triệt để vẫn đề này. Và thực tế thì điều này đã gây ra một số phản ứng tiêu cực từ người chơi, điển hình như nhận xét đầy mỉa mai của Redditor "Ozqo":

"Với tất cả những ai đang bị muzzle flash, tôi có một cách fix đơn giản giành cho các bạn. Hãy vào phần video setting, chọn "disable ambient occlusion" rồi sau đó ấn Alt+F4. xóa game và không bao giờ chơi lại. Kể từ khi áp dụng đến này, tôi không gặp phải bất cứ một vấn đề nào với muzzle flash cả."

Như chúng tôi đã đề cập, việc mất đi tính năng tắt muzzle flash đã nhận được nhiều lời phàn nàn từ cả các game thủ lẫn người chơi. Bên cạnh đó, muzzle flash cũng không phải điều duy nhất Respawn cần có sự chỉnh sửa, hệ thống skill-based matchmaking system (SBMM) của nhà phát triển game này cũng đang gặp phải vấn đề lớn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi.

Với một nhà phát triển game có tiếng là chiều lòng người chơi, chắc chắn rằng những vấn đề như muzzle flash hay SBMM sẽ được Respawn xem xét và điều chỉnh trong thời gian sắp tới. Và tuy chưa có sự thông báo chính thức nào nhưng chắc hẳn rằng các fan của Apex Legends sẽ không phải chờ đợi lâu trong những bản cập nhật tới đây.

Bình luận về bài viết: