Detroit: Become Human chính thức ra mắt phiên bản PC

Detroit: Become Human chính thức ra mắt phiên bản PC
GTV News - 18:07, 20/11/2019

Sau hơn 1 năm ra mắt độc quyền trên hệ máy console, Detroit: Become Human sẽ chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 12 tháng 12 năm 2019. 

Vào hồi tháng 3, Quantic Dream đã công bố rằng các tựa game độc quyền trước đây của họ trên hệ máy console bao gồm: Heavy Rain, Beyond: Two Souls và Detroit: Become Human sẽ chính thức có mặt trên nền tảng PC thông qua Epic Games Store vào khoảng cuối năm 2019. Heavy Rain đã có phiên bản PC vào hồi tháng 6 và chỉ hơn 1 tháng sau, Beyond: Two Souls cũng đã có thể được trải nghiệm trên PC vào tháng 7 và hôm nay, Quantic Dream chính thức công bố Detroit: Become Human sẽ kết thúc bộ tam giác vào ngày 12 tháng 12.

Detroit: Become Human được lấy bối cảnh trong một tương lai gần, nơi mà các AI hay Android có khả năng nói, di chuyển và cư xử như con người nhưng chỉ tồn tại như công cụ phục vụ con người. Điều đó tất yếu sẽ dẫn tới các loại tình huống khó xử về mặt đạo đức. Người chơi sẽ phải vật lộn với quan điểm của 3 Android khác nhau có tên là Karra, Connor và Markus. Những quyết định của 3 Android trên đưa ra không chỉ ảnh hưởng tới số phận của họ và còn của toàn thành phố Detroit.

Các chủ đề về tình cảm, quyền tư hữu mà đạo đức được đặt ra cho với AI đã được khai thác rất nhiều trong những cuốn tiểu thuyết và thực sự không có quá nhiều điều mới mẻ. Vậy Quantic Dream sẽ mang tới thông điệp gì thú vị để khiến Detroit thực sự là một game đáng chơi. Như Andy Kiell đã nói vào hồi tháng 4, các trò chơi của Quantic Dteam nhắm tới những giá trị hào phóng, tông màu mâu thuẫn xuyên suốt game cùng các phân đoạn hành động theo ngữ cảnh, kịch tính và căng thẳng.

Detroit: Become Human đã có sẵn bản Pre-Order trên Epic Games Store với giá 40$. Quantic Dream cho biết rằng sẽ có trước bản demo trước khi Detroit: Become Human đổ bộ lên PC.

Bình luận về bài viết: