Diablo 4: Lột xác trở thành tựa game MMO

Diablo 4: Lột xác trở thành tựa game MMO
GTV News - 13:47, 05/11/2019

Diablo 4 chính thức không còn là một tựa game Offline như những phiên bản tiền nhiệm mà thay vào đó, một gameplay lột xác hoàn toàn trở thành tựa game MMO.

Phát triển từ nền tảng Diablo 3, tại BlizzCon 2019, Blizzard khẳng định rằng, Diablo 4 sẽ không có chế độ Offline và người chơi bắt buộc phải sử dụng kết nối internet để trải nghiệm tựa game.

Nhà thiết kế Joe Shely chia sẻ: “Thế giới Diablo 4 sẽ rất rộng lớn, liền mạch, mang tính kết nối và mọi người chơi sẽ chia sẻ cùng 1 không gian trong thế giới này. Diablo 4 có thể chơi theo nhóm (party) bao gồm tính năng trao đổi vật phẩm (trading) và hệ thống nhiệm vụ PvP. Chúng tôi cảm thấy cách tốt nhất để trải nghiệm game là trên nền tảng Online.”

Mặc cho những tranh cãi từng xảy ra với Diablo 3 phiên bản online như lỗi kết nối không ổn định, treo game khi chuyển cảnh, lỗi đăng nhập cùng với đó là quyết định xóa bỏ thị trường đấu giá khiến việc kiếm vật phẩm trong game ngày càng khó khăn.

Tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn thấy hạt nhân cơ bản sẽ làm nên thành công của Diablo 4 chính là yếu tố “A Shared – World” (thế giới được chia sẻ). Thế giới rộng lớn của Diablo 4 sẽ tuyệt vời hơn nếu như có sự tương tác lẫn nhau giữa nhiều người chơi. Cùng nhau chia sẻ một thế giới liên tục mở rộng cùng với hàng loạt sự kiện, nhiệm vụ được cập nhật liên tục, chắc chắn Diablo 4 sẽ rất đáng trải nghiệm.

Chi tiết về gameplay của Diablo 4 cũng được Blizzard tiết lộ bao gồm các sự kiện và nhiệm vụ hàng ngày, các thị trấn đóng vai trò là trung tâm xã hội với hệ thống NPC, bản đồ được chia thành nhiều khu vực, khu vực PvP, khu vực training và nhiều tính năng khác. Quyết định này khiến Diablo 4 được định hướng trở thành tựa game mang nhiều tính xã hội hơn thay vì đơn thuần là tựa game được trải nghiệm ở chế độ Single với các Quest như những phiên bản tiền nhiệm. Nói một cách khác, Diablo 4 chính thức trở thành tựa game MMO. 

 

Xem thêm:

Blizzard

MMo

Diablo

Bình luận về bài viết: