Dinosaur - Bộ óc máy tính đến từ đất Hải Phòng

Dinosaur - Bộ óc máy tính đến từ đất Hải Phòng
Dạ Vũ Vương - 22:18, 30/05/2021

Hải Phòng không chỉ nổi tiếng về Chợ Sắt về tính cách nóng nảy nhưng đầy hào hiệp mà với AoE họ còn nổi tiếng là cái nôi của cung R Assyrian đầy biến ảo.

Nhắc đến AoE Việt Nam rất nhiều người liên tưởng đến 4vs4 Random cũng giống như nhắc đến AoE Trung Quốc người ta sẽ nghĩ ngay đến Cung R Shang mà rất nhiều người đã quên Hải Phòng đã từng được gọi là cái nôi của cung R Asyrian. 

Hải phòng là một trong những tỉnh thành có phong trào đế chế phát triển bậc nhất ở Việt Nam, nếu kể tên những game thủ thành danh đất cảng thì có lẽ phái mất vài trang giấy, nhưng những con số đó chỉ là trong quá khứ còn hiện tại người ta đang thấy một Hải Phòng bị đẩy lùi so với Thái Bình, Hà Nội.

Những năm 2000 khi game Đế Chế mới du nhập vào Việt Nam, làng Aoe có những câu chuyện bi hài trong việc giao lưu, cọ sát. Trước khi CGA hay Garena xuất hiện, việc giao lưu bộ môn Aoe hoàn toàn phải offline, muốn đánh online đều phải thông qua Hamachi hay VPN. 


FiO – Runa Huyền thoại của AoE Hải Phòng

Long thiếu gia - một game thủ AOE kỳ cựu đã kể một câu chuyện vui về trận giao hữu giữa Hải Phòng và Hà Nội thời bấy giờ: “Hà Nội thời ấy có SongLong bá đạo một vùng về đánh đời 2, và bơm đồ. Ngang dọc một thời đất Hà Thành không có đối thủ cảm thấy chán nản với những kèo độ con con thì bỗng đâu một ngày xuất hiện vài cao thủ đến từ Hải Phòng họ gạ gẫm chơi theo luật đời 2 và tất nhiên nếm mùi thất bại là  không thể tránh khỏi".


Song Long đã có những thảm bại trước AoE Hải Phòng

Ít lâu sau Song Long nhận được lời mời xuống Hải Phòng du đấu, tuy nhiên là đánh theo luật của họ, với sự tự tin Song Long nhận lời vì cho rằng đánh gì thì đánh cùng lắm đời 2, có bơm, có thành chòi hay đời 3 ( đời 3 lúc ấy hiếm đội chơi) thì Song Long vẫn là vua cái đất Bắc này. Đặt chân tới Hải Phòng điều mà Song Long không nghĩ tới đó là một thể loại mới, thể loại mà có lẽ ngay cả đến bây giờ những thành viên của Song Long ngày ấy như Long thiếu gia, Long Keng, Ngọc NT hay Nhật tinh Anh đều tởn thể loại cung R. Những cái tên như Fioruna, Dinosaur, Next gà rừng, Mèo đen, 9x bất bại… Đã từng là nổi khiếp sợ của bất cứ đối thủ nào khi đối đầu với họ.

Ngày 15/04/2011 Một cái tên khiến cho cộng đồng AoE phải khiếp sợ và chú ý khi hạ gục “Vua Assyrian” thế giới RFR_Gold thất thủ với tỷ số 2-3. Cái tên mà sau đó đã trở thành huyền thoại với những đóng góp tạo nên sự hình thành và phát triển của GameTV và AoE Việt Nam. Một cái tên rất tây Dinosaur. Dinosaur tên thật là Dương Quang Hiếu, anh sinh năm 1986 là một trong những lứa game thủ đời đầu của clan GameTV. Sở hữu khuôn mặt điển trai, hiền lành ít nói. Thao tác tay như được lập trình với lối sóc quân bằng phím "tab", anh là một trong số ít những người chơi có thể sóc đều nhiều turn cung R lúc bấy giờ.

Ngoài ra Dino còn được mệnh danh là người đổ xăng cho SH (xe dò) đẹp nhất Việt Nam và thế giới. Những chức vô địch cùng GameTV ở giải tứ hùng và Hà Nội Open 1 cùng với những đóng góp cho sự nghiệp AoE Việt Nam cái tên của anh xứng đáng được đi vào ngôi đền của những huyền thoại AoE.

Giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 2 đã thu hút khá nhiều các huyền thoại của AoE Việt Nam tham dự. Một trong số đó chính là Dinosaur. Đây là một giải đấu phong trào có giá trị tiền thưởng cực khủng từ trước đến giờ. Tất cả các trận đấu sẽ thi đấu qua phần mềm GTV PLus 2.0 và được phát trực tiếp trên fanpage Cơm Canh Cà với sự tham gia bình luận của BLV gạo cội G_man. 

Tối nay, vào lúc 19h00 sẽ là cuộc so tài của Dinosaur với các vận động viên trẻ tuổi khác. Liệu huyền thoại AoE một thời có thể giành được 1 tấm vé vào vòng League hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trên fanpage Cơm Canh Cà.

>>>Chim Sẻ Đi Nắng trắng tay ở giải đấu lớn, đâu là nguyên nhân?

Bình luận về bài viết: