DK Khan xác nhận nhập ngũ sau khi mùa giải 2021 khép lại

DK Khan xác nhận nhập ngũ sau khi mùa giải 2021 khép lại
makeyourmaker - 08:52, 21/07/2021

Như vậy mùa giải 2020-2021 sẽ là mùa giải cuối cùng của tuyển thủ đường trên đang thi đấu cho DAMWON KIA Khan tại LCK Hàn Quốc.

Khan là một trong những đường trên hay nhất trong lịch sử LCK. Anh tạo ra dấu ấn đặc biệt ngay trong mùa đầu tiên thi đấu tại giải đấu này với chức vô địch ngoạn mục tại LCK Mùa Hè 2017. Trải qua nhiều thăng trầm, Khan vẫn chưa có 1 danh hiệu quốc tế lớn nào. CKTG 2021 có thể sẽ là giải đấu cuối cùng của anh chàng này khi mới đây Khan đã xác nhận mình sẽ nhập ngũ sau khi mùa giải 2020-2021 khép lại. 

“Tất nhiên, tôi vẫn có thể thi đấu vào Mùa Xuân, nhưng điều quan trọng nhất là giải CKTG. Thật bất lợi với đội tuyển của tôi nếu giành được tấm vé vào vòng trong, vì tôi sẽ không thể tham gia mùa giải đó.”, Khan chia sẻ. “Tại sao tôi không thể trì hoãn việc này thêm một thời gian nữa. Tôi đã trình bày những lý do riêng nhưng không được chấp nhận.”

Điều tương tự cũng có thể sẽ xảy ra với tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất lịch sử đang thi đấu cho t1 Esports - Faker.

Thực ra cũng từng có trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc vào năm 1973. Khi đó, cựu tổng thống Hàn Quốc Park Chung-hee đã đồng ý miễn cho các vận động viên thi đấu tại Thế Vận Hội Mùa Hè 1976 tại Montreal, Quebec, Canada.

Ngoài ra, vào năm 2002, đội tuyển bóng đá Hàn Quốc cũng sẽ không phải tham gia nghĩa vụ quân sự nếu họ vô địch FIFA World Cup. Đến năm 2006, đội bóng chày quốc gia lại được hứa hẹn sẽ miễn trừ trách nhiệm này khi họ thể hiện tốt tại World Baseball Classic.

Chính vì thế, các tuyển thủ của Hàn Quốc cũng có thể không phải đi nghĩa vụ khi Esports chính thức có mặt tại Đại Hội Thể Thao Châu Á 2022 ở Thường Châu, Trung Quốc. Nhưng điều đó vẫn không giúp ích cho Khan vì anh sẽ phải nhập ngũ sớm hơn thời gian này.

>>> Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà - Adorable Home

Bình luận về bài viết: