Đội tuyển Liên Quân Mobile dừng bước trước người Thái, mang về tấm HCĐ thứ ba cho eSports Việt Nam

Đội tuyển Liên Quân Mobile dừng bước trước người Thái, mang về tấm HCĐ thứ ba cho eSports Việt Nam
GTV News - 10:51, 09/12/2019

Với kết quả thua 0-2 trước Thái Lan, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đã mang về tấm HCĐ thứ ba cho thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games năm nay.

Sau màn lội ngược dòng ngoạn mục ở trận bán kết nhánh thua trước Malaysia, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam với đại diện là Mocha ZD Esports đã bước vào trận chung kết nhanh thua vào sáng nay. Tại chung kết nhánh thua, các chàng trai Việt Nam phải đối đầu với đối thủ cũ tại vòng Bảng: đội tuyển Thái Lan, khi trước đó họ đã thất bại trước Indonesia tại trận bán kết nhánh thắng. Các chàng trai của Mocha ZD Esports được hi vọng sẽ không lặp lại những sai lầm như trong trận đấu vòng Bảng.

Bước vào ván 1, Thái Lan đã thể hiện sự chủ động trong lối chơi, và có được 3 mạng hạ gục ngay ở tình huống giao trnah đầu tiên trong khu vực rừng của đội tuyển Việt Nam. Thế trận một chiều kéo dài trong suốt thời gian ván đấu diễn ra, và Thái Lan liên tục nới rộng cách biệt về tài nguyên trước các chàng trai của chúng ta. Và điều gì đến cũng phải đến, đội tuyển Thái Lan phá huỷ nhà chính sau 16 phút thi đấu, mang về lợi thế dẫn trước 1-0.

Sang ván thi đấu thứ 2, các chàng trai Việt Nam đã có được lợi thế ở ngay đầu trận đấu, khi có được 2 mạng hạ gục. Người Thái nhanh chóng cân bằng thế trận ngay sau đó. Trong những phút tiếp theo, Thái Lan đã là đội tuyển thi đấu tốt hơn, với những tình huống di chuyển linh hoạt và chính xác. Đã có những thời điểm đội tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước và có cơ hội kết thúc ván đấu. Nhưng trong những tình huống quyết định, Thái Lan đã là đội tuyển bản lĩnh hơn. Ván đấu kết thúc sau 18 phút thi đấu với phần thắng thuộc về người Thái.

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam đã phải dừng bước tại chung kết nhánh thua, đồng thời mang về tấm HCĐ thứ ba cho thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30. Đây vẫn là thành tích đáng tự hào đối với Mocha ZD Esports trong lần đầu tiên tham dự một giải đấu quốc tế.

Bình luận về bài viết: