Đồng đội mắc COVID, LaNm công khai chỉ trích công tác tổ chức của PGL

Đồng đội mắc COVID, LaNm công khai chỉ trích công tác tổ chức của PGL
Kcibur - 20:43, 29/09/2021

Chỉ một tuần nữa thôi, sự kiện Dota 2 danh giá nhất hành tinh - The International sẽ chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, ngay từ lúc này, bầu không khí của giải đấu đã dần nóng lên với liên tiếp những thông tin không vui đến từ những đội tuyển tham dự

Cách đây ít giờ đồng hồ, Team Aster - Một trong 18 đội tham dự TI10 lần này, đã xác nhận 5 ca dương tính trong nội bộ khiến cho những người hâm mộ Dota 2 đứng ngồi không yên. Không dừng lại ở đó, đội trưởng của Team Aster - LaNm thậm chí còn công khai chỉ trích ban tổ chức vì sự thiếu quan tâm đến những người tham dự.


Không lý gì 2 giải Major trước đều diễn ra an toàn mà lần này chưa đến ngày thi đấu đã có tới 5 người mắc COVID được

Theo LaNm, công tác phòng dịch trong khu vực bootcamp tại Romania là rất tệ hại. Không có thủ tục xét nghiệm trước khi nhận phòng, không có đồ ăn thức uống, khiến nhân viên của các team buộc phải di chuyển ra ngoài khách sạn để mua đồ. Bản thân họ cũng chỉ được xét nghiệm khi có dấu hiệu ốm sốt. Ngay cả khi đã mắc bệnh, ban tổ chức cũng không cung cấp các hỗ trợ y tế, không có chỉ dẫn để đến bệnh viện và chỉ yêu cầu họ tự cách ly trong phòng.


Team Aster đang phải trải qua những ngày khó khăn ở nơi đất khách quê người

Không dừng lại ở đó, LaNm còn chia sẻ rằng bản thân cả đội muốn bay đến Romania vào sát ngày khởi tranh, nhưng PGL lại yêu cầu tất cả các team phải có mặt để bootcamp và các team lại phải tự mình bỏ ra chi phí bootcamp đó. Coach của PSG.LGD - Xiao8 cũng xác nhận rằng PGL chỉ đơn giản là nhận tiền từ các team để giúp họ thực hiện bootcamp, còn khách sạn hiện tại mà họ đang ở cũng không phải là nơi mà họ sẽ "cư trú" cho đến khi hết TI.


Dường như đây là khó khăn chung của các team tham dự đợt bootcamp trước thềm TI do PGL tổ chức

Những status công khai chỉ trích của LaNm sau đó đã được gỡ bỏ và anh cũng chỉ update thêm rằng Team Aster đã có đủ thuốc men cung cấp từ những người thân của một số thành viên và toàn đội sẽ tự cách ly từ ngày hôm nay.

>>> Kịch bản nào cho Team Aster tại TI10 sắp tới?

Bình luận về bài viết: