Dù bị cho là sắp "dead", Among Us vẫn chiếm lĩnh top đầu các game Mobile tải nhiều nhất tháng 12 năm 2020

Dù bị cho là sắp "dead", Among Us vẫn chiếm lĩnh top đầu các game Mobile tải nhiều nhất tháng 12 năm 2020
makeyourmaker - 11:57, 18/01/2021

Ngày Among Us trở thành "dead" game có lẽ sẽ còn rất xa khi người chơi trên toàn thế giới có vẻ đang hào hứng trở lại với sự xuất hiện của bản đồ mới.

Among Us là một trong những tựa game Mobile thú vị nhất trong lịch sử. Ra mắt năm 2018 nhưng phải 2 năm sau, trò chơi này mới trở thành cơn sốt trong thế giới game Mobile toàn cầu. Điểm đặc biệt ở đây là Among Us thậm chí còn chẳng có nhiều sự thay đổi so với phiên bản đầu tiên, đồ họa chỉ ở mức trung bình khi so sánh với hàng loạt tựa game ở thời điểm này, nhưng trò chơi khiến giới game thủ, streamer điên đảo với lối chơi vô cùng hấp dẫn. Điều này có lẽ đến cả những người làm việc trong việc sản xuất Among Us cũng khó hình dung ra việc con cưng của mình bất ngờ gây sốt toàn cầu sau 2 năm ra mắt.

Trong thời gian gần đây, số lượng người chơi Among Us có vẻ không còn được như trước, nhưng số lượng tải Among Us vẫn ở ngưỡng cao nhất trong các tựa game Mobile. Thống kê theo Sensor Tower (một nhà cung cấp thông tin thị trường và kinh tế toàn cầu nổi tiếng), Among Us hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng game mobile được tải xuống nhiều nhất với 41,2 triệu lượt download trên toàn thế giới (chỉ đứng sau mỗi Call of Duty: Mobile trên App Store). Cho đến cuối năm 2020, Among Us đã chính thức trở thành tựa game bán chạy thứ 2 trên Steam và ngay lập tức ‘giật top’ những tựa game được mua và tải xuống nhiều nhất trên Nintendo eShop.

Trong bối cảnh trên thế giới đang có dấu hiệu của việc bùng phát đợt dịch thứ 2 của COVID-19, một tựa game vừa hay vừa đơn giản vừa nhẹ như Among Us chắc chắn sẽ được quan tâm.

Người hâm mộ và fan của tựa game này đang mong chờ sản phẩm sẽ sớm sở hữu phiên bản trên các hệ máy chơi game cầm tay Console thế hệ mới như PS5 hay Xbox Series X/S trong thời gian tới.

>>> Khổ như Lee Sin, bị nerf từ Liên Minh Huyền Thoại sang Đấu trường chân lý, đến cả Liên Minh: Tốc Chiến cũng không tha

Bình luận về bài viết: