Dù không giành chức vô địch CKTG, G2 Esports vẫn là đội tuyển eSports xuất sắc nhất 2019

Dù không giành chức vô địch CKTG, G2 Esports vẫn là đội tuyển eSports xuất sắc nhất 2019
GTV News - 15:02, 13/12/2019

Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và thành công của G2 Esports trong mùa giải vừa qua.

Lễ trao giải The Game Awards 2019 đã chính thức diễn ra vào tối ngày hôm qua 12/12 (theo giờ địa phương) tại Los Angeles, Mỹ. Đây là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những tựa game, đội tuyển, và những tuyển thủ eSports xuất sắc nhất trong năm. Năm nay, LMHT nói chung và các đội tuyển, tuyển thủ LMHT nói riêng đã "càn quét" các hạng mục quan trọng nhất tại The Game Awards 2019. Nếu như hạng mục tựa game eSports xuất sắc nhất đã thuộc về LMHT, thì hạng mục đội tuyển eSports cũng đã gọi tên một đội tuyển LMHT: G2 Esports.

Để giành được danh hiệu cao quý này, G2 Esports đã phải vượt qua không ít cái tên "sừng sỏ" khác như nhà vô địch IEM Katowice và StarLadder Major 2019 Astralis, nhà vô địch TI 2019 OG, đội tuyển CS-GO Team Liquid, và San Francisco Shock của tựa game Overwatch.

Dù thất bại tại trận chung kết CKTG 2019 trước FunPlus Phoenix và không thể nâng cao chiếc cúp vô địch, 2019 vẫn là một năm hết sức thành công đối với G2 Esports, nhất là khi họ vừa mới trải qua một cuộc "thay máu" đội hình. G2 Esports trở thành "kẻ thống trị" của LMHT châu Âu, khi là nhà vô địch của cả LEC mùa Xuân 2019 lẫn LEC mùa Hè 2019. Họ còn là quán quân của Mid-Season Invitational 2019, và đã tiến rất gần đến danh hiệu GrandSlam, nếu như không để thua trong trận chung kết CKTG 2019.

Với bộ khung đội hình gần như không có sự thay đổi nào, G2 Esports tiến vào mùa giải 2020 với mong muốn duy nhất là chinh phục đỉnh cao GrandSlam còn đang dang dở. Dù vậy, mong muốn này của G2 Esports sẽ gặp phải không ít trở ngại, khi các đội tuyển LEC khác đã có những sự bổ sung chất lượng trong kì chuyển nhượng vừa qua, cũng như việc các đội tuyển Hàn Quốc và Bắc Mỹ đang "thay máu" rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Bình luận về bài viết: