cover-news

"Dương Quá" Yone tiếp tục bị nerf, Galio cùng đội hình Hộ Vệ chung số phận

15/12/2021 07:06
GameTV
Một loạt đội hình hot trong Đấu Trường Chân Lý sẽ bị Riot Games giảm rất nhiều sức mạnh ở bản 11.24b.

Những đội hình mạnh ở phiên bản 11.23 gần như biến mất hoàn toàn sau những đợt chỉnh sửa sức mạnh của Riot Games nhắm vào ở phiên bản 11.24. 

Sau khi bản 11.24 ra mắt được khoảng 1 tuần thì game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể thấy rõ sự thay đổi của meta. Các đội hình xoay quanh Pháp Sư, đặc biệt là Vex, đã xuất hiện ít hơn rất nhiều khi khả năng chống chịu của unit này bị nerf nặng. Lối chơi Katarina chủ lực đã biến mất hoàn toàn và thay vào đó là các đội hình Sát Thủ sử dụng Twitch hoặc Shaco, Akali chủ lực.

Trong khi đó các đội hình vốn đã mạnh từ trước như Hộ Vệ - Xạ Thủ reroll và Thách Đấu thì lại không bị chỉnh sửa quá nhiều. Vì vậy mà những đội hình này đã trở nên vô cùng mạnh khi bản mới cập bến. Tiếp đó là những đội hình chơi xoay quanh Cho'Gath cùng tộc Đột Biến hay team Galio "máy dập" cũng có chỗ đứng khá vững chắc.

Về phía Riot Games thì dường như họ tỏ ra không mấy hài lòng khi các đội hình Hộ Vệ - Xạ Thủ và Thách Đấu liên tục lọt top meta như vậy. Điều này dẫn tới quyết định cập nhật bản 11.24b từ phía Riot Games và nerf mạnh vào các chủ lực của những đội hình kể trên. Không dừng lại ở đó, việc Galio tiếp tục bị nerf vào chỉ số SMCK cơ bản cũng khiến cho unit này gây damage tệ đi khá nhiều.

Đối với các thay đổi về lõi hextech thì chúng ta có thể thấy rằng những nâng cấp có lợi cho đội hình Đột Biến đều bị nerf tương đối nặng. Với việc sở hữu Cho'Gath thì thời gian mỗi round đấu của đội hình Đột Biến đều rất dài và số lượng unit trên sân thường sẽ thấp hơn đối thủ. Vì vậy các nâng cấp Giành Lại Thế Trận, Thăng Hoa đều rất mạnh đối với đội hình này. Khi các nâng cấp trên bị nerf thì đội hình Đột Biến cũng chẳng còn quá bá đạo nữa.

Tiếp đó chúng ta có những nerf trực tiếp vào các unit Đột Biến như Kassadin, Cho'Gath. Việc bị tăng năng lượng tối đa và chỉ số máu cùng SMCK cơ bản bị nerf sẽ khiến Cho'Gath khó khăn hơn rất nhiều trong việc tích cộng dồn kỹ năng. Rất có thể với những nerf này thì đội hình Đột Biến sẽ tụt hạng nhanh chóng và không còn nằm trong top meta. Một đội hình khác cũng bị nerf thảm đó là Hộ Vệ khi khiên của hệ này ở bản tới chỉ tồn tại 4 giây mà thôi.

Về phần 3 vị tướng Yone, Galio và Akali thì chúng đều bị giảm sức mạnh khá đáng kể. Việc sửa lỗi khiến cho bóng của Yone không còn hưởng gấp đôi chỉ số từ Học Viện và Thách Đấu sẽ giảm mạnh khả năng gây damage từ unit này. Kết hợp với đợt nerf từ bản trước thì người sử dụng team Thách Đấu cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc leo rank.

Đợt nerf nhắm tới Galio có thể nói là đã triệt tiêu luôn lối chơi dồn item chí mạng và đẩy quân cờ này làm chủ lực. Với chỉ 110 SMCK cơ bản thì Galio 1 sao chẳng thể nào đủ sát thương để hạ gục đối thủ như trước đây. Trong khi đó đợt giảm sức mạnh của Akali lại khá hợp lý khi khiến unit này không còn có thể "one shot" đối thủ một cách dễ dàng như trước.

>>> Nữ streamer ngon nhất Liên Quân "ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" khi chứng kiến điều này ngay trong lúc livestream

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Bánh bèo nửa mùa" của làng FPS Việt mạnh dạn tuyên bố chỉ mong bản thân bị ai đó lừa

13/04/2022 14:29

ÉT O ÉT! Clover Knights sắp ra của nhà VGP có gì mà đỉnh quá vậy?

13/04/2022 09:54

MATUMBAMAN: "Tại sao đến giờ con Harpy Scout vẫn chưa bị xoá nhỉ?"

16/04/2022 10:37

Nữ streamer đình đám Tốc Chiến bất ngờ chuyển sang tư vấn chuyện 18+ là ai?

18/04/2022 15:23

Chi tiết cập nhật LMHT phiên bản 12.7: Đấu sĩ lên ngôi, Zeri tiếp tục "ăn búa"

14/04/2022 10:06

Hàng loạt vị tướng thất sủng thời gian qua sẽ được tăng sức mạnh tại LMHT phiên bản 12.8

19/04/2022 09:22

Meta có kết hoạch thu phí lên tới 47,5% các giao dịch ảo trên Horizon Worlds

15/04/2022 15:14
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/MLBBVNG_0x0_1652856194.jpg