EA chính thức tạm hoãn giải đấu Apex Major và các sự kiện FIFA vì virus corona

EA chính thức tạm hoãn giải đấu Apex Major và các sự kiện FIFA vì virus corona
GTV News - 09:52, 07/03/2020

Sự bùng phát đại dịch corona đã ảnh hưởng không nhỏ đến các sự kiện eSports quốc tế khi mà mới đây, EA đã chính thức tạm hoãn giải đấu Apex Legends lẫn các sự kiện FIFA onLAN vì lo ngại nguy cơ nhiễm bệnh

apex major

Có thể nói việc đại dịch corona bùng phát trên toàn thế giới đã gây ảnh hưởng rất lớn đến các sự kiện tổ chức đông người, trong đó có các giải đấu LAN. Chính bởi điều này, vào ngày 6/3 vừa qua, EA đã chính thức tuyên bố các sự kiện thuộc khuôn khổ Apex Legends Global Series và FIFA 20 Global Series sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này.

Cụ thể, các giải đấu online sẽ vẫn được tiếp tục nhưng hai sự kiện lớn là Apex Major và FIFA CONMEBOL eLibertadores đều đã bị hoãn lại, điều này cũng được áp dụng với giải đấu The FUT Champions Cup Stage V ở Bucharest lẫn FIFA PlayStation Licensed Qualifying.

apex major team
Sẽ có rất nhiều đội tuyển mạnh tham gia tranh tài tại Apex Major

EA cho biết: "Những quyết định là không hề dễ dàng nhưng do tính chất toàn cầu, rộng lớn của sự kiện này, chúng tôi tin rằng những thay đổi là cần thiết vì mục tiêu số 1 là đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng".

Bênh cạnh đó, những người đã mua vé sẽ được EA hoàn tiền trong vòng từ 4-6 tuần kể từ thông báo này. EA cũng chia sẻ họ đang "tập trung" vào giải quyết các vấn đề liên quan đến việc đặt vé máy bay, khách sạn ở các giải đấu bị hủy bỏ.

corona world
Virus corona hiện đang bùng phát trên toàn thế giới

Như đã biết, Major đầu tiên của chuỗi sự kiện Apex Legends Global Series được dự kiến tổ chức ở Arlington, Texas từ ngày 13-15/3. 100 đội tuyển tham dự sẽ tranh tài cho tổng giá trị giải thưởng lên đến 500,000 đô la Mỹ tại giải đấu offline lớn nhất từ trước đến nay của Apex Legends. Mặc dù sự kiện này đã bị hoãn nhưng giải đấu online của Global Series vẫn sẽ được diễn ra vào ngày 21-23/3 sắp tới.

Hiện tại, mặc dù Việt Nam đã chuẩn bị công bố hết dịch trên toàn quốc nhưng chỉ mới đây thôi, bệnh nhân nhiễm corona thứ 17 đã được phát hiện. Chính vì vậy, người chơi nên cân nhắc hạn chế ra ngoài cũng như tham dự các sự kiện được tổ chức với số lượng lớn người tham gia.

Bình luận về bài viết: