EA tiết lộ một số thông tin về dự án Apex Legends mobile

EA tiết lộ một số thông tin về dự án Apex Legends mobile
GTV News - 14:51, 01/02/2020

Có thể nói, ngày Apex Legends xuất hiện trên các thiết bị di động đang ngày càng gần khi mà mới đây, EA đã có một chút chia sẻ về dự án mới này

Apex Mobile

Theo đó, EA cho biết họ đang hợp tác với một đối tác tại Trung Quốc để tạo ra một phiên bản Apex Legends toàn cầu trên điện thoại. Thông tin này thực tế cũng đã được xác nhận bởi nhà phân tích Daniel Ahmad trong thời gian gần đây.

"Chúng tôi đang chuẩn bị dự án Apex Legends mobile ở Trung Quốc, điều này sẽ cần một đối tác và đó chính xác là những gì EA đang làm. Bên cạnh đó, với sự phát triển của các trò chơi trên điện thoại, chúng tôi đang rất mong đợi vào dự án lần này" -  Giám đốc tài chính của Respawn, Blake Jorgensen chia sẻ.

Apex Legends mobile
Apex Legends mobile là một trong những dự án được cộng đồng mong chờ nhất

Mặc dù vậy, thông tin về ngày ra mắt chính thức của dự án này không được EA công bố. Tuy nhiên thì đây cũng không phải lần đầu tiên EA hợp tác với một nhà phát triển Trung Quốc, trước đó, cả FIFA Online 4 và Need for Speed Online đều được Tencent bắt tay phát triển cùng EA.

Một thông tin bên lề đáng chú ý khác nữa là Tencent cũng là nhà sở hữu Riot Games, người đã phát triển trò chơi League of Legends nổi tiếng. Ngoài ra, nhà phát triển Trung Quốc này cũng nắm giữ tên tuổi lớn nhất trên các thiết bị di động, Arena of Valor và gần đây cũng đã hợp tác với Activision để tạo nên phiên bản Call of Duty mobile. Chính vì vậy nếu Tencent bắt tay cùng với EA tại dự án lần này, có lẽ chất lượng của Apex Legends mobile là điều không cần phải lo lắng.

Apex Legends Nintendo Switch
Apex Legends hoàn toàn có thể được giới thiệu trên hệ máy Nintendo Switch

Bên cạnh đó, song hành với việc phát triển Apex Legends mobile, Respawn có vẻ như cũng đang có tham vọng đưa tựa game này lên hệ máy Nintendo Switch. Trong một cuộc phỏng vấn không lâu, chính nhà phát triển này đã chia sẻ rằng họ "ấn tượng với những gì mà hệ máy này làm được và mong muốn bổ sung nhiều tựa game hơn nữa trên nền tảng Nintendo Switch".

Hiện tại, người chơi Apex Legends chỉ có thể trải nghiệm trò chơi này trên hệ máy PC, PS4 và Xbox. Tuy nhiên có vẻ như phiên bản mobile sẽ sớm đến tay chúng ta khi mà thị trường game trên nền tảng này đang phát triển chóng mặt và là một cơ hội đầy hứa hẹn cho chính Respawn trong tương lai.

Bình luận về bài viết: