EA tiết lộ những điều kiện tham dự hệ thống giải đấu của FIFA 20 trong năm tới

EA tiết lộ những điều kiện tham dự hệ thống giải đấu của FIFA 20 trong năm tới
GTV News - 10:38, 08/11/2019

Khi sự quan tâm đến esports về bóng đá tiếp tục tăng lên, FIFA đã tiết lộ kế hoạch năm 2020 cho các giải đấu bóng đá esports của mình. Trong đó sẽ bao gồm các giải lớn như: FIFA eWorld Cup, FIFA eNations Cup và FIFA eClub World Cup.

Hai sự kiện cuối cùng sẽ là một phần của Đường đua tới FIFA eWorld Cup 2020 kéo dài chín tháng. Các đội thi đấu trong cả hai sự kiện sẽ cùng tranh tài với giải thưởng ít nhất 3 triệu USD (~69,4 tỉ VNĐ) trong Giải thể thao toàn cầu EA 20 FIFA Series.

Người chơi muốn đủ điều kiện tham gia eWorld Cup phải kiếm được tối thiểu 20 điểm EA SPORTS trên bảng xếp hạng series toàn cầu. Việc kiếm điểm chỉ có hiệu lực khi game thủ tham gia các sự kiện trực tuyến chính thức của EA. Nếu đạt thành tích tốt, người chơi sẽ được tham gia các giải đấu trực tuyến lớn hơn. Thông qua các giải đấu đó, Ban tổ chức sẽ tìm ra 32 người chơi xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết FIFA eWorld Cup sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2020.

FIFA eNations Cup global, tập trung nhiều hơn vào các đội tuyển quốc gia. Giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 22 đến 24 tháng 5 năm 2020. Các quốc gia đủ điều kiện có thể tạo ra một đội tuyển quốc gia chính thức để tham gia vòng loại. Tất cả các đội sẽ được thi đấu chế độ 2 vs 2, một chế độ thi đấu đồng đội đòi hỏi sự phối hợp cực kỳ ăn ý từ các tuyển thủ.

Đối với World Cup eClub, đây là nơi các câu lạc bộ bóng đá từ khắp nơi trên thế giới tuyển mộ nhân tài esports bóng đá. Người chơi sẽ thi đấu trong các trận đấu 2 vs 2 vào năm tới, từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 2. Trước đó, họ sẽ trải qua một hệ thống vòng loại trực tuyến được xếp hạng kéo dài hơn sáu tuần với các vòng 1 vs 1. Các đội có thể đăng ký tại đây trước ngày 7 tháng 11 năm 2019.

Theo OneEsports

Bình luận về bài viết: