ENCE đánh bại ViCi và biến đội chủ nhà thành đội đầu tiên bị loại khỏi IEM Bắc Kinh

ENCE đánh bại ViCi và biến đội chủ nhà thành đội đầu tiên bị loại khỏi IEM Bắc Kinh
GTV News - 10:26, 08/11/2019

Cả hai đội đều đã thua trong lượt đấu đầu tiên và đội thất bại sẽ phải trực tiếp rời giải. ENCE đã phải rất vất vả mới có được chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà và nuôi tiếp hy vọng tiến tới vòng Bán kết.

ENCE bất ngờ để thua tại map đấu Inferno và để ViCi Gaming vươn lên dẫn trước 1-0 trong cặp Bo3. Họ đã để đối thủ tạo rất nhiều Highlight và những tình huống Clutch không tưởng với một đội hình rời rạc và thiếu sự phối hợp.

ENCE lựa chọn Train và Mirage lần lượt là hai map đấu tiếp theo của trận đấu và họ có màn khởi đầu khá ấn tượng trên map thứ 2. Tạo ra một thế trận giằng co và có được 4 round thắng trước khi ViCi kịp ổn định lượng tiền và thiết lập các bài phòng thủ của phe CT. ViCi cũng rất cố gắng trong việc tạo khoảng cách về điểm số nhưng những sai lầm trong giai đoạn cuối của lượt First half khiến họ mất thêm 3 round thắng vào tay đối thủ mà để lượt đấu kết thúc với tỷ số 8-7, một tỷ số bất lợi cho người Trung Quốc.

Khởi đầu Second half, ENCE có lợi thế khi Sami "xseveN" Laasanen giành chiến thắng trong một tình huống Clutch cực kỳ ngớ ngẩn của cặp đôi advent-Kaze bên phía ViCi khi đã đặt bom thành công. ENCE tận dụng tốt lợi thế và có được chiến thắng trong 3 trên 4 round đầu trận đấu và có lần đầu tiên dẫn trước trong map đấu thứ 2. Sau đó là chuỗi thắng 4 round liene tiếp của ViCi và kéo ngược thế trận về phía đội tuyển đến từ Trung Quốc khi họ đã có 13 round thắng. ENCE bất ngờ trở lại và giành lấy liên tiếp 6 chiến thắng để kết thúc trận đấu với tỷ số 16-13 và buộc cặp Bo3 phải bước tới map cuối cùng.

Bước sang map thi đấu Mirage, ENCE đã chứng minh được sự vượt trội của mình khi bắt đầu trận đấu ở phe T và có tới 13 round thắng trong lượt đấu thứ nhất. Với lợi thế đó, họ dễ dàng chấm dứt ViCi trong lượt Second half với tỷ số chung cuộc là 16-7. "Hoàng thượng" Allu có một map đấu xuất sắc với 27 Frags và chỉ chết 7 lần, có 105.7 sát thương trung bình mỗi round và đạt  Rating 1.83.

Với kết quả này, ENCE và 100T sẽ có màn tái đầu để tranh tấm vé thứ hai của bảng A để tiến tới vòng Bán kết. Trong khi đó, đội chủ nhà ViCi Gaming với hai trận toàn thua đã trở thành đội đầu tiên phải rời khỏi IEM Bắc Kinh 2019.

Bình luận về bài viết: