Epic đề nghị trả Sony 200 triệu USD để độc quyền game trên PC

Epic đề nghị trả Sony 200 triệu USD để độc quyền game trên PC
Chr1z - 15:35, 10/05/2021

Theo một tài liệu PDF bí mật đã được công khai trong vụ kiện Epic – Apple, Epic đã đề nghị 200 triệu USD cho Sony nhằm bán độc quyền “tới 6 game” trên PC.

Theo tài liệu này, Epic Games đã từng nhắm đến cả ba nhà sản xuất console lớn là Nintendo, Microsoft và Sony để đàm phán về chuyển thể game lên PC và nắm giữ vị thế độc quyền với những tựa game này. Các cuộc đàm phán với Nintendo về cơ bản là “thất bại”, trong khi việc mở các cuộc đàm phán với Microsoft rất phức tạp, bởi thực tế, Microsoft về cơ bản là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Epic, và hệ thống PC Game Pass của họ đang “chống lại” chiến lược của Epic.

Đối với Sony, Epic đang chờ phản hồi về lời đề nghị tối thiểu là 200 triệu USD để Sony đem “4-6 trò chơi” vốn độc quyền trên PlayStation lên cửa hàng Epic Store.

Thực tế, bản chuyển hệ lên PC của Horizon Zero Dawn và Days Gone cũng có mặt trên nền tảng Steam, nhưng toàn bộ dòng Kingdom Hearts hiện tại lại đang độc quyền trên Epic Games. Trong một báo cáo của Sony được công bố vào mùa hè năm ngoái, ông lớn này cho biết họ sẽ khám phá việc mang nhiều trò chơi độc quyền của PlayStation lên PC, sau khi “thả” Horizon Zero Dawn. Sau đó, vào đầu năm nay, chủ tịch của Sony Interactive Entertainment (SIE) đã xác nhận PlayStation sẽ mang “lượng lớn” trò chơi lên PC, bắt đầu với Days Gone.

Phát biểu với GQ, Jim Ryan nói rằng họ muốn nắm cơ hội này để đưa trò chơi của PlayStation tiếp cận nhiều người chơi nhất có thể.

Khi được hỏi tại sao SIE lại chuyển sang thị trường PC, trong khi trước đó họ đã do dự không đưa các trò chơi của mình lên nền tảng này, Ryan nói: “Tôi nghĩ rằng một vài điều đã thay đổi.”

Bản chuyển thể lên PC đầu tiên, Horizon Zero Dawn, bán được 716.000 bản kỹ thuật số ngay trong tháng đầu, theo Nielsen’s SuperData.

Theo một tài liệu khác được công bố, Epic Games đã “đốt” gần 12 triệu USD cho các chương trình tặng quà miễn phí trong thời gian chín tháng đầu.

>>>>>> EA công bố hiệu năng console của Mass Effect Legendary Edition

Bình luận về bài viết: