FPS

ESEA và FACEIT đồng loạt cấm sử dụng các Agent

GTV News - 15:08, 25/11/2019

Các đơn vị tổ chức Counter-Strike Competitive hàng đầu là ESEA và FACEIT đã thông báo rằng hệ thống của họ sẽ không cho phép người chơi sử dụng các nhân vật từ Operation Shattered Web trong các trận đấu của họ.

Bản cập nhật mới của CS:GO đã đưa các nhân vật mới và cho phép người chơi có thể tùy chọn nhân vật mà mình sử dụng trong trò chơi. Mặc dù được phần lớn cộng đồng hoan nghênh, nhưng những người chơi trong cộng đồng Competitive cho rằng những nhân vật mới khó để nhìn thấy hơn các nhân vật mặc định khá nhiều. Điều này sẽ làm mất đi tính cân bằng của trò chơi và nó không đúng với tôn chỉ của các nền tảng Competitive thứ 3, nơi luôn đem đến sự cân bằng cao nhất giữa những người chơi.

Để ngăn chặn người chơi tạo ra những lợi thế từ việc sử dụng các "Agent", ESEA, một trong những nền tảng Competitive thứ ba hàng đầu của CS:GO đã thông báo rằng họ sẽ không cho phép người chơi tùy chỉnh nhân vật trong thời gian tới. Luật này sẽ áp dụng cho các trận đấu Online trên nền tảng của họ và tất cả những giải đấu được tổ chức bởi ESEA.

ESEA...

ESEA không phải là đơn vị đầu tiên thông báo điều luật này. Trước đó vài ngày, người đứng đầu của nền tảng FACEIT, ông Roald Van Buuren tiết lộ rằng họ cũng sẽ sớm cấm người chơi lựa chọn nhân vật tùy chỉnh trên hệ thống của họ. Giải đấu tiếp theo được tổ chức bởi FACEIT, vòng chung kết ECS Season 8 cũng sẽ được tổ chức mà không có sự xuất hiện của bất kỳ "Agent" nào.

"Chúng tôi sẽ tổ chức ECS season 8 với bản cập nhật mới nhất của CS:GO. Tuy nhiên vì lo ngại về những vấn đề hiển thị của những nhân vật mới, tất cả chúng sẽ không được xuất hiện".

... và FACEIT đồng loạt cấm sử dụng các Agent trong hệ thống của họ.

Những thông báo trên đem đến tín hiệu tích cực cho cộng đồng người chơi CS:GO Competitive,  những người luôn muốn trải nghiệm trò chơi một cách công bằng nhất. Tuy nhiên nhà phát hành Valve vẫn chưa có bất kỳ động thái gì về việc các Agent có được phép sử dụng tại các giải đấu nhượng quyền của họ như Major hay không.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục