ESL One Germany: Liquid vs Vikin.gg - Người tám lạng, kẻ nửa cân

ESL One Germany: Liquid vs Vikin.gg - Người tám lạng, kẻ nửa cân
Kcibur - 22:14, 29/10/2020

Liquid và Vikin.gg - 1 trong 2 cái tên này sẽ phải dừng cuộc chơi sau ngày thi đấu thứ 4 của vòng playoff ESL One Germany.

Thời gian diễn ra trận đấu

BO3, 1 giờ, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Phong độ và đối đầu

- Liquid đang có thành tích 3 thắng 2 bại trong 5 trận gần nhất

- Vikin.gg cũng sở hữu thành tích tương tự

- 2 đội đã từng có 2 lần đối đầu với nhau, và cả 2 lần chiến thắng đều thuộc về Vikin.gg

Phân tích trước trận đấu

Một trận đấu ngang tài ngang sức đúng nghĩa. Liquid và Vikin.gg đều đang có một phong độ tương đối ấn tượng ở thời điểm hiện tại khi họ thường chỉ thất bại trước những đội tuyển được đánh giá cao hơn và hiếm khi để thua trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Chính sự ổn định đó càng khiến cho diễn biến của trận đấu trở nên khó đoán hơn. Nếu xét trên thành tích đối đầu thì dường như Vikin.gg đang là đội có xác suất giành chiến thắng cao hơn. Có điều gì đó trong lối chơi của Aramis cùng các đồng đội mà Liquid rất e dè mỗi lần phải đối mặt.

Liquid là một tập thể giàu sức trẻ với một lối đánh thiên về sự máu lửa, có khả năng gây bất ngờ cho đối thủ. Có thể nói rằng đây là một vũ khí vô cùng lợi hại mỗi khi họ phải chiến đấu với những đội tuyển mạnh hơn mình. Nhưng nó lại tỏ ra khá vô hại trước những đối thủ ngang cơ với họ, điển hình như Vikin.gg. Ngược lại, Vikin.gg dù không có quá nhiều bài vở, chiến thuật độc lạ nhưng bù lại, họ sở hữu sự chắc chắn, sự tâm đồng ý hợp giữa các thành viên được mài dũa thông qua sự khổ luyện. Vì vậy, họ hiếm khi có thể tiến sâu tại các giải đấu lớn nhưng cũng hiếm khi nằm ngoài top 8 đội mạnh nhất. Trước một đối thủ như Liquid, cơ hội để Vikin.gg lọt vào top 4 là rất lớn nếu họ có thể tận dụng được 100% những điểm mạnh của mình.

Dự đoán: Vikin.gg 2 - 1 Liquid

>>> ESL One Germany: Secret vs Alliance - Thua nhanh về sớm nghỉ cho khỏe?

Bình luận về bài viết: