ESL One Rio chính thức được Valve thay đổi thể thức tham dự dành cho các đội tuyển

ESL One Rio chính thức được Valve thay đổi thể thức tham dự dành cho các đội tuyển
GTV News - 11:01, 03/04/2020

Theo đó, các đội Legends và Challengers không còn yên tâm chắc một suất thi đấu tại giải Major tiếp theo dựa trên vị trí của họ tại giải Major trước đó và phải cạnh tranh slot tham dự thông qua BXH Regional Major Rankings (RMR)

Valve và ESL mới đây đã thông nhất việc thay đổi cách các đội tuyển có thể tham dự ESL One Rio 2020. Thông báo này được đưa ra sau khi ESL cùng Valve hoãn Rio Major từ tháng 5 sang tháng 11 do sự bùng phát của Covid-19. ESL One Rio Major sẽ là Major duy nhất của năm 2020. Mức tiền thưởng của giải sẽ tăng thành hai triệu đô.

Theo đó, các đội Legends và Challengers sẽ không còn nữa. Thay vào đó, các đội sẽ phải thi đấu để cạnh tranh suất tham dự thông qua một BXH khu vực mang tên Regional Major Rankings (RMR).  

Lượt trận Regional Major Rankings sẽ diễn ra từ 22/4 đến 22/5 với cái tên là ESL: Road to Rio. Loạt trận này sẽ có sự hiện diện của 56 đội tuyển CS:GO đến từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Đại Dương, và Châu Á. ESL One: Road to Rio sẽ có tổng giải thưởng lên đến 255.000$.

Chi tiết các đội theo từng khu vực:

Châu Âu: 3 Legends, 5 Challengers, 2 Contenders
Bắc Mỹ: 3 Legends, 2 Challengers, 1 Contender
CIS: 2 Legends, 1 Challenger, 2 Contenders
Nam Mỹ: 1 Contender
Châu Á: 1 Contender
Châu Đại Dương: 1 Contender

“Để đảm bảo Rio Major có sự góp mặt của các top team trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ bắt các team trong vòng Legends và Challengers phải chứng minh rằng họ vẫn ở phong độ đỉnh cao.”- Valve giải thích về quyết định của họ.

Được biết, Valve cũng đang cố gắng tổ chức nhiều giải đấu hơn nữa trong năm 2020 này nhằm thúc đẩy sự phát triển của các đội tuyển. Đồng thơi đơn vị này cũng mong muốn tạo thêm cơ hội dành cho các đội tuyển có đủ điều kiện những không thể tham dự được các kỳ Major trước đây.

Bình luận về bài viết: