ESL tiết lộ địa điểm tổ chức Major tiếp theo của CS:GO

ESL tiết lộ địa điểm tổ chức Major tiếp theo của CS:GO
GTV News - 11:02, 19/11/2019

ESL, đơn vị tổ chức của Major đầu tiên năm 2020 đã tiết lộ rằng Rio de Janeiro sẽ là thành phố tiếp theo đăng cai sự kiện lớn nhất của Counter-Strike.

Sự kiện này sẽ có tên ESL One Rio Major, theo nguồn tin từ HLTV và BDLTAP, giải đấu sẽ được tổ chức từ ngày 11 kéo dài đến 24 tháng 5 năm 2020.

Đây sẽ là kỳ Major đầu tiên của CS:GO được tổ chức tại Nam Mỹ và là kỳ Major thứ tư tổ chức tại khu vực Châu Mỹ sau MLG Columbus 2016, ELEAGUE Major Atlanta 2017 và ELEAGUE Major Boston năm 2018. Nếu điều này diễn ra, Brazil sẽ có ít nhất một đội chủ nhà tại kỳ Major tiếp theo khi MIBR, đội tuyển được đánh giá cao nhất ở đất nước này đã chắc chắn có một vị trí tại vòng New Challenger. Ngoài ra thì những đội tuyển như FURIA, INTZ hay Sharks cũng hoàn toàn có thể giành lấy những tấm vé tiếp theo để tham dự kỳ Major tại quê nhà.

Major đầu tiên của năm 2020 cũng sẽ là lần đầu tiên một kỳ Major được tổ chức tại Nam Mỹ.

DreamHack, một tổ chức eSports khác cùng thuộc quyền sở hữu của đơn vị đang quản lý ESL đã từng có kế hoạch tổ chức một giải đấu CS:GO tại công viên Olympic Rio vào năm nay. Tuy nhiên sự kiện đó đã bị hủy bỏ vì những vấn đề kỹ thuật và có quá ít đội đăng ký tham dự. Sau đó thì giải đấu này đã được thay thế bằng các sự kiện khác ở hai tựa game PUBG và Rainbow Six.

ESL đang là công ty tổ chức nhiều sự kiện Major nhất tính đến nay với sáu lần, theo sát sau đó là DreamHack với ba lần. Sự kiện gần nhất họ tổ chức chính là IEM Katowice Major vào đầu năm nay, sau đó là kỳ Major cuối năm được tổ chức bởi StarLadder tại Berlin, Đức vào tháng  9 vừa qua.

Bình luận về bài viết: