ESPN nói gì về 4 cái tên đáng chú ý nhất LPL Mùa Xuân 2020?

GTV News - 06:24, 12/01/2020

LPL Mùa Xuân 2020 đã cận kề. Sofm là cái tên Việt Nam duy nhất chinh chiến ở giải đấu này trong khoảng thời gian vừa qua. Cùng đến với nhận định của ESPN về các đội tuyển đáng chú ý nhất

Suning Gaming (SNG)

Đường trên: Chen “Bin” Ze-Bin, Yu “Biubiu” Lei-Xin

Rừng: Lê “SofM” Quang Duy

Đường giữa: Xiang “Angel” Tao

ADC: Wei “Weiwei” Bo-Han

Hỗ trợ: Hu “SwortArt” Shuo-Chieh

Sofm

Mặc dù hiện nay rất nhiều tin đồn trên Weibo đều cho rằng tuyển thủ JackeyLove của cựu tuyển thủ đường dưới iG sẽ đến tham gia vào SNG, nhưng hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào khác từ phía cả hai. Điều này nghĩa là hiện tại, Weiwei sẽ được tái hợp tác với cựu Hỗ trợ SwordArt trong đường dưới, trong khi SofM đảm nhiệm vị trí đi rừng của Suning. SofM là một trong những tuyển thủ đánh rừng thuộc hàng hay nhất thế giới với lối di chuyển vô cùng linh hoạt, mạo hiểu mà máu chiến. Phong cách bùng nổ của anh đã thu hút được rất nhiều người theo dõi Liên minh Huyền thoại. Nếu để anh ta phát huy hết khả năng, chắc chắn SNG sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho người hâm mộ.

Invictus Gaming (iG)

Đường trên: Kang “TheShy” Seung-lok

Rừng: Gao “Ning” Zhen-Ning, Lu “Leyan” Jue

Đường giữa: Song “Rookie” Eui-jin

ADC: Ding “Puff” Wang

Hỗ trợ: Su “Southwind” Zhi-Lin, Wang “Baolan” Liu-Yi, Peng “Fate” Jun-Jie

Với việc người chơi Yu “JackeyLove” Wen-Bo là một tân tuyển thủ chuyên nghiệp mới được ra mắt bởi iG trong năm 2018 và đã có những pha thể hiện rất thành công, để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Anh cũng là một nhân tố quan trọng trong việc kiểm soát được đường dưới và nâng cao vị thế ở đường dưới của Invictus rồi giành chiến thắng trong năm 2018 đó. Nhưng vào năm 2019, sự suy tàn với những thành tích đáng xấu hổ đã khiến cho JackeyLove đưa ra quyết định là rời bỏ iG để đầu quân cho đội tuyển khác.

TheSHy

Tuy mất JackeyLove là mất mát rất lớn cho iG nhưng bộ đôi Puff và Southwind cũng là bộ đôi rất mạnh và có rất nhiều người hâm mộ đang theo dõi và để ý. Nhưng vấn đề bây giờ vẫn là vị trí Đi rừng của iG, một dấu hỏi lớn vẫn đang phải đưa ra vì Leyan có vẻ chưa sẵn sàng cho ánh đèn sân khấu còn Ning hiện nay vẫn đang cố để hòa nhập với đội tuyển. Hi vọng Leyan sẽ có thêm thời gian để kịp nắm bắt, làm quen và tham gia mùa giải.

Royal Never Give Up (RNG)

Đường trên: Xie "Langx" Zhen-Ying, Zhang "yuekai" Yue-Kai

Rừng: Li "XLB" Xiao-Long, Wang "S1xu" Kang-Can

Đường giữa: Li "Xiaohu" Yuan-Hao

ADC: Jian "Uzi" Zi-Hao, Lu "Betty" Yu-Hung

Hỗ trợ: Shi Sen-Ming

Do vấn đề sức khỏe của Uzi, rất có khả năng Betty sẽ bắt đầu trong phần đầu tiên của mùa giải Mùa Xuân 2020. Betty không hẳn là “thay thế” mà bản thân anh ta cũng đã có rất nhiều kinh nghiệm khi chiến đấu trong các mùa giải chuyên nghiệp của Liên minh Huyền thoại. Betty có cách chơi của riêng mình, và anh đã thể hiện rất thành công ở LMS mùa trước. Mặc dù LPL mạnh hơn LMS nhưng các kinh nghiệm của anh chắc chắn sẽ giúp cho RNG trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, vị trí đi rừng XLB lại là điểm yếu của RNG khi XLB có những màn trình diễn chưa thật sự xuất sắc, anh ấy không thể kiểm soát tốt bản đồ, cũng như những pha cướp chưa thật sự hợp lí nhưng may là người chơi vị trí đường giữa Xiaohu luôn có thể cân bằng và ổn định được.

FunPlus Phoenix (FPX)

Đường trên: Kim "Gimgoon" Han-saem, Kim "Khan" Dong-ha, Li "xiao7" Zhong-Qi

Rừng: Gao "Tian" Tian-Liang, Xie "Mingjing" Ming-Jing

Đường giữa: Kim "Doinb" Tae-sang

ADC: Lin "Lwx" Wei-Xiang, Zhang "April" Jun-Chao

Hỗ trợ: Liu "Crisp" Qing-Song

DoinB

FPX đã cố giữa vững đội hình chung kết thế giới của họ, bao gồm cả Doinb – Người đã chia sẻ là thật sự anh muốn giải nghệ ở lại thêm một năm nữa. FPX đặt chiến thắng của họ qua một bên và quyết tâm để giành lấy chiến thắng thêm một lần nữa. Được đánh giá là đội tuyển mạnh nhất trong toàn bộ các đội hiện nay ở LPL, FPX là đối thủ mà ai cũng phải dè chừng.

FPX đã có thêm Khan ở vị trí đường trên và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trận đấu. Nếu FPX đã hoàn thành đội hình chính thức thì họ vẫn có tiềm năng là đội vô địch trong năm nay.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục