Fan hâm mộ ca thán vì Zeros vẫn stream, cho rằng "làm vì phải trả nợ" SBTC

Fan hâm mộ ca thán vì Zeros vẫn stream, cho rằng "làm vì phải trả nợ" SBTC
Hoàng Anh Đức - 12:20, 14/04/2021

Sau tất cả, án phạt mà ban tổ chức VCS cũng như SBTC Esports đưa ra đối với "Ma Vương 2k" vẫn khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy bức xúc.

Việc phát ngôn thiếu suy nghĩ về đại dịch COVID - 19 đã khiến Phạm "Zeros" Minh Lộc phải nhận án phạt chưa từng có tiền lệ trong lịch sử VCS là cấm thi đấu vĩnh viễn khỏi giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam.

Thậm chí, đang có rất nhiều thông tin cho rằng, tuyển thủ từng 3 lần vô địch VCS sẽ phải nhận hình phạt "Global Ban" đến từ Riot Games. Nếu điều này là sự thật, "Ma Vương 2k" sẽ hoàn toàn không thể xuất ngoại thi đấu sang một giải đấu khác, hoặc tiếp tục sự nghiệp ở các bộ môn do Riot Games quản lý như: VALORANT, Teamfight Tactics(Đấu Trường Chân Lý) hay Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Không những thế, việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu VCS nói chung và tập thể SBTC nói riêng còn khiến Zeros trở thành người thất nghiệp khi Ban lãnh đạo của SBTC Esports đã ngay lập tức chấm dứt hợp đồng với tuyển thủ này ngay sau khi án phạt của Ban tổ chức VCS được đưa ra.

Việc phải kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao ở độ tuổi 21 - cái tuổi mà rất nhiều những tuyển thủ bước vào độ chín nhất của cuộc đời vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp khiến sự nghiệp của anh chàng đi vào ngõ cụt. Gần đây, Ma Vương chuyển sang làm streamer để cố gắng leo hạng thật cao ở máy chủ xếp hạng Việt Nam.

Thế nhưng, ngay cả khi đã quyết định dừng thi đấu chuyên nghiệp, những lùm xùm, tranh cãi xung quanh cựu đường trên của Phong Vũ Buffalo, GAM Esports, EVOS và SE vẫn chưa chấm dứt khi mới đây, rất nhiều những người hâm mộ Ma Vương lên tiếng để mong giảm án cấm thi đấu cho tuyển thủ này.

Trong buổi livestream mới nhất của cựu tuyển thủ này, nhiều người tỏ thái độ có phần gay gắt, cay nghiệt khi BTC ra án phạt với Zeros quá nặng, trong khi đó chỉ là lời nói bông đùa, vu vơ và BTC đã ghim Zeros sẵn nên chỉ cần đợi thời cơ để dìm anh chàng xuống.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có rất nhiều ý kiến, quan điểm cho rằng án phạt trên với Zeros là hoàn toàn xứng đáng khi phát ngôn của anh không chỉ làm ảnh hưởng đến bộ mặt của Thể thao Điện tử Việt Nam, nền LMHT Việt Nam mà còn động chạm đến những vấn đề chính trị, xã hội liên quan đến phòng chống dịch.

>>> "Thích quay tay", Riot gán Jax vào danh sách trang phục chuẩn bị ra mắt

Bình luận về bài viết: