G2 Mikyx: "Effort chơi tệ nhưng còn hơn là cho Mata thi đấu"

G2 Mikyx: "Effort chơi tệ nhưng còn hơn là cho Mata thi đấu"
GTV News - 11:00, 05/11/2019

Trong lần thứ 2 đối mặt với SKT ở 1 kèo đấu Bo5 trong năm 2019, G2 tiếp tục thể hiện sức mạnh với chiến thắng thuyết phục 3-1. Đây là buổi họp báo sau trận đấu của họ

(Tới Mikyx) Sắp tới tại trận chung kết, bạn phải đối đầu với Crisp, người được cho là hỗ trợ hay nhất giải đấu. Bạn nghĩ sao về anh chàng này? Và cách bạn chuẩn bị cho cuộc đối đầu này như thế nào?

Mikyx: Tôi nghĩ Crisp là một hỗ trợ thực sự tốt. Anh ấy có màn thể hiện tuyệt vời ở CKTG năm nay, vậy nên tôi thực sự mong chờ màn đối đầu với anh ấy ở trận chung kết. Tôi biết tôi có thể chơi tốt trước Crisp, bởi trận đấu hôm nay đem lại cho tôi rất nhiều sự tự tin.

G2 esports

(Tới Caps) Trong năm thứ 2 liên tiếp lọt vào trận chung kết CKTG, bạn tiếp tục phải đối đầu 1 đội tới từ Trung Quốc. Bạn nghĩ sự khác biệt giữa G2 năm nay và Fnatic ở CKTG năm ngoái là gì? Bạn có thể nói cho chúng tôi biết sự khác biệt trong không khí trong đội ra sao và hành trình của bạn tới trận chung kết như thế nào không?

Caps: Bởi vì đó là 2 đội khác nhau, sẽ có cả tỉ thứ khác biệt. Năm ngoái, tôi cảm giác Hàn Quốc đã chơi rất tệ tại CKTG, trong khi iG chơi tuyệt hay. Tuy nhiên, năm nay, mọi đội đều đã thể hiện rõ rệt sức mạnh của mình. Mặc dù Bắc Mỹ thì không được như vậy (Cười). Những khu vực mạnh nhất thể hiện mình và đó là lý do tôi nghĩ G2 đã chơi thực sự tốt trong năm nay. Nhưng vào năm ngoái, tôi có cảm giác cả đội đã chơi không tốt, nhưng Fnatic đã thực thự tiến xa đến vậy vì chỉ phải gặp C9 ở bán kết. Tôi hạnh phúc vì những gì cả đội đã làm trong năm nay. Chúng tôi sẽ luyện tập chăm chỉ và chơi với đẳng cấp cao nhất trong trận chung kết.

Bạn có nghĩ năm nay sẽ là năm mà châu Âu cho thấy mình mạnh hơn phương Đông không?

Wunder: Tôi nghĩ không phải tất các đội phương Tây đâu, nhưng G2 đã thể hiện thực sự tốt. Splyce và Fnatic bị loại ở vòng tứ kết, còn Bắc Mỹ thậm chí chẳng nhìn thấy mặt sau giai đoạn vòng bảng.  Thậm chí là trước thềm giải đấu, chúng tôi chỉ nghĩ Fnatic có thể làm khó G2 ở trận chung kết LEC. Đó là lý do vì sao phương Tây không quá vượt trội so với phương Đông trong năm nay. Và bất kỳ đội nào trong top 3 tới từ Trung Quốc thừa sức đè nát các đại diện Bắc Mỹ.

G2 esports

Caps: Ngoài ra, tôi nghĩ mọi khu vực đều rất mạnh trong sở trường của mình, cho nên vào MSI và CKTG năm tới, tôi nghĩ thật khó để tìm ra đội mạnh nhất, vậy nên sắp tới sẽ có nhiều thứ thú vị.

(Tới Perkz) Bạn đánh giá sao kèo đấu Xayah và Kai'sa?

Perkz: Tôi không thể mô tả chi tiết được vì sắp tới còn trận chung kết. Nhưng tôi tự tin ở mọi kèo đấu. Đó đơn thuần là kèo kỹ năng thôi.

(Tới Mikyx) Có khá nhiều người nói Perkz đang là xạ thủ hay nhất thế giới, và đường dưới của G2 cũng mạnh nhất thế giới luôn. Bạn muốn nói gì về ý kiến bạn là hỗ trợ tốt nhất không?

Mikyx: Không, bởi tôi không chơi đủ tốt ở kèo đấu hôm nay. Crisp thì đã chơi với phong độ ổn định suốt cả giải, vậy nên tôi đánh giá anh ấy cao hơn tôi. Nhưng tôi không chắc phần còn lại lắm. Có thể tôi chỉ là người đứng thứ 2, bởi tôi làm được và bước vào trận chung kết.

G2 esports

(Tới Caps) Bạn đã đánh bại Faker 2 lần. Còn đường giữa nào mà bạn nghĩ thực sự tốt không?

Caps: Faker đã chơi khá tốt trong ngày hôm nay. Tôi nghĩ được rất nhiều đường giữa mạnh, bởi đó là 1 vị trí quan trọng. Tôi nghĩ có quá nhiều tuyển thủ khác có thể ngang hàng mình. Để chức mừng mình là người giỏi nhất, tôi phải chạy Marathon, khi mà tôi phải tiếp tục thể hiện mình ở đẳng cấp cao nhất. Hay là đổi lane chút nhỉ (Cười)

(Tới Ocelote) Bạn đã bị ghét bởi cộng đồng LMHT Tây Ban Nha trong vài năm trước đây. Vậy bạn bạn nghĩ sao khi fan hâm mộ TBN liên tục gọi tên mình ngày hôm nay?

Ocelote: Tôi thường sử dụng tên mà mọi người gọi mình. Tôi vẫn bị ghét đấy chứ, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi G2 có nhiều fans hơn Fnatic hay Origen thôi. Ghét thì vẫn cứ ghét, nhưng họ không thể thể hiện điều đó nhiều nữa, nhất là khi G2 cứ vô đối mãi như thế này.

(Tới Ocelote) Một chủ đề khá nóng tại CKTG là trang phục tướng cho đội vô địch. Với một đội có nhiều người có thể chơi ở các vị trí khác nhau như cá bạn, làm cách nào để bạn chọn ra những vị tướng cho việc chọn trang phục đây?

Ocelote: Chúng tôi chỉ cần đưa ra những vị tướng có trang phục bán chạy nhất, và rồi quyết định mang lại lợi nhuận nhất được đưa ra thôi (cười)

(Tới Jankos) Trong màn phỏng vấn SKT trước đó, SKT đã nói điểm khác biệt lớn nhất giữa G2 và SKT hôm nay là G2 đã không bỏ cuộc và tận dụng mọi sai lầm của SKT để trở lại ván đấu. Bạn có thể chia sẻ thêm về tâm lý cả đội, đặc biệt khi các bạn bị đối thủ vượt trội về tiền và trang bị không?

Jankos: Chúng tôi là một đội không có khái niệm hoảng sợ. Và chúng tôi cũng luôn tìm kiểm mọi cơ hội có thể để quay lại ván đấu, dù là nhỏ nhất. Chúng tôi cảm thấy việc bị dẫn trước vào giai đoạn đầu trận là vì cả đội mắc quá nhiều lỗi mà thôi. Tuy nhiên, chúng tôi không sợ hãi, và chúng tôi sử dụng sức mạnh của khả năng phối hợp để trở lại ván đấu. Tôi nghĩ họ có khá nhiều pha xử lý lỗi, bởi họ không thể tận dụng tối đa lợi thế của mình. Tôi cũng khá ngạc nhiên vì điều đó.

g2 esports

(Tới Mikyx) Norskeren của Splyce đã nói rằng anh ấy nghĩ Mata là một mẫu hỗ trợ quá dễ dàng để đối đầu. Bạn có nghĩ như anh ấy trong ngày hôm nay không?

Mikyx: Tôi đồng ý rằng Mata chơi tệ hơn Effort, bởi anh ấy mắc khá nhiều lỗi ngỡ ngẩn, kiểu như bị bắt lẻ rất nhiều. Tôi cho rằng Effort đã làm không đúng như kỳ vọng, nhưng ít nhất còn tốt hơn Mata nhiều.

(Tới Caps) Perkz nói với Carlos (Ocelote) rằng anh ấy chỉ muốn nhường đường giữa cho bạn và Faker thôi. Nếu có thể đổi vị trí cho ai ở CKTG năm nay, thì bạn sẽ chọn ai?

Caps: Tôi nghĩ rằng với lối chơi của cả đội thì đó sẽ là Doinb (cười). Chúng tôi sẽ quyết định điều đó vào tuần sau, vậy nên tôi không muốn nhận stress vì chuyện đó

Hôm qua, Doinb đã nói anh ấy muốn đối đầu với bạn ở trận chung kết, vì bạn có lối chơi và bể tưởng khá giống anh ấy. Bạn nghĩ gì vì điều đó? Và cách bạn chuẩn bị cho trận chung kết sẽ ra sao?

Caps: Tôi nghĩ tất cả các đường giữa ở bán kết đều rất mạnh. Mặc dù chưa mạnh mẽ và điên rồ như cái cách chúng tôi từng thể hiện, cả đội vẫn cố gắng nghĩ ra cách để giảm bớt sự thua thiệt, hoặc lăn cầu tuyết mạnh nhất có thể. Đó sẽ là một cuộc đối đầu thú vị khi họ có lối chơi rất giống chúng tôi, và cũng khá thú vị về phần chuẩn bị cho cặp đấu này.

(Tới Ocelote) Vì là một đội châu Âu có đội hình toàn người châu Âu, bạn có nghĩ tới việc tuyển ngoại binh không? Hay là bạn có bao giờ nghĩ sẽ có những sự thay đổi về đội hình khi chuyển nhượng với các đội châu Âu khác không?

Ocelote: Tôi cũng không biết nữa, bởi chúng tôi đang cố gắng để mời Doinb về đội (Cười). Nếu bạn được tham dự các giải tầm cỡ quốc tế, bạn phải có tài năng thực sự, cho nên một phép tính đơn giản sẽ nói rằng bạn sẽ có nhiều lựa chọn đó. Tuy nhiên, có khá nhiều ưu điểm khi có một đội hình toàn người châu Âu. Ví dụ như cách giao tiếp này, nếu bạn có 1 người Hàn trong đội, sẽ mất khá nhiều thời gian để hoà hợp cách giao tiếp của cả đội, đó cũng chính là lý do chính mà tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục giữ một đội hình toàn người châu Âu. Đó cũng là lý do vì sao tôi nghĩ đội hình hiện tại của chúng tôi quá khủng và có thể chinh phục mọi danh hiệu trên đời này.

Theo Inven Global

Bình luận về bài viết: