G2 và SKT lập nên kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử eSports

Mũ Hồng - 06:59, 04/11/2019

Hai cái tên đình đám của nền LMHT thế giới đã cùng nhau tạo nên một kỷ lục chưa từng có tiền lệ trong lịch sử eSports.

Trận bán kết giữa G2SKT được nhiều người coi là trận "chung kết sớm" của CKTG năm nay. Sức mạnh của hai đội, cộng với những mối "thâm thù" trong quá khứ, càng khiến trận đấu này trở nên "nóng" hơn bao giờ hết.

Việc người hâm mộ đổ dồn sự chú ý vào trận bán kết giữa G2 và SKT là một điều dễ hiểu, nhưng thông tin về số lượt theo dõi trực tiếp trận đấu này sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Gần bốn triệu lượt người đã cùng nhau chứng kiến màn so tài đỉnh cao giữa nhà vô địch Châu Âu và nhà vô địch Hàn Quốc, theo thống kê của trang web eSports Chart.

Con số này đã phá sâu kỷ lục do chính SKT tạo ra ở trận đấu tứ kết gặp Splyce. Khi đó, số lượng lượt xem trực tiếp "chỉ" đạt ở mức 2,5 triệu lượt. Trận đấu giữa G2 và SKT cũng đã đi vào lịch sử của cả nền eSports, khi trở thành trận đấu có số lượt theo dõi trực tiếp cao nhất.

Trong số hơn 3,5 triệu lượt theo dõi trận bán kết giữa G2 và SKT, 48% khán giả theo dõi trên nền tảng Youtube, 38% theo dõi trên nền tảng Twitch, 14% theo dõi trên các nền tảng khác. Đáng chú ý hơn, thống kê này chưa bao gồm những khán giả xem trận đấu tại Trung Quốc.

SKT từ lâu đã là đội tuyển nổi tiếng nhất của LMHT thế giới, và cũng là một trong những đội tuyển có tầm ảnh hưởng lớn nhất của nền thể thao điện tử thế giới. G2 Esports cũng không hề kém cạnh, khi thương hiệu G2 xuất hiện ở rất nhiều bộ môn eSports khác nhau như LMHT, CS:GO,... Trận đấu giữa hai đội tại CKTG năm nay có thể coi là một "trận đấu trong mơ" đối với tất cả người hâm mộ LMHT trên khắp thế giới. và cũng đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử phát triển của LMHT.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục