G2 và SKT phá sâu kỷ lục lượng view một sự kiện eSports

G2 và SKT phá sâu kỷ lục lượng view một sự kiện eSports
GTV News - 13:27, 04/11/2019

Con số lượt theo dõi trực tiếp trận bán kết giữa G2 và SKT sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

G2 Esports đã đánh bại SK Telecom T1 trong trận bán kết thứ hai tại CKTG thế giới năm nay, qua đó giành được tấm vé tham dự trận chung kết sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại Paris, Pháp. Chiến thắng của đại diện châu Âu trước đội tuyển ba lần vô địch CKTG không phải là thành tích duy nhất để chúc mừng.

Trận đấu giữa hai đội tuyển này cũng đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử LMHT thế giới, khi thu hút gần bốn triệu lượt theo dõi trực tiếp (không tính các lượt xem đến từ Trung Quốc). Con số này đã giúp trận bán kết 2 CKTG năm nay trở thành trận đấu được theo dõi nhiều nhất trong lịch sử eSports, theo thống kê của trang Esports Charts.

SKT

Cụ thể, trận đấu giữa G2 và SKT đã thu hút 3.985.787 lượt theo dõi ở ván đấu cuối cùng, trên các nền tảng trực tiếp như Twitch, YouTube, Facebook, AfreecaTV, Garena Live, và Naver. YouTube là nền tảng thu hút nhiều người xem nhất, với gần 2 triệu lượt theo dõi trực tiếp.

Con số này cũng đã phá vỡ kỷ lục về số lượt theo dõi trực tiếp một trận đấu eSports. Kỷ lục cũ được thiết lập tại Epic Games' Fortnite World Cup vào tháng bảy năm nay, với 2 triệu lượt theo dõi trực tiếp. Với sự cổ vũ từ người hâm mộ Hàn Quốc, Bắc Mỹ, và đặc biệt là chủ nhà Châu Âu, trận bán kết CKTG năm nay đã phá vỡ rất nhiều kỷ lục.

Trận đấu giữa G2 và SKT cũng được coi là cặp đấu hay nhất trong lịch sử LMHT, khi thế lực mạnh nhất của Hàn Quốc đối đầu với đội tuyển xuất sắc nhất mà châu Âu từng sản sinh. G2 đã là đội chơi tốt hơn, và có được tấm vé bước vào trận chung kết.

Nếu G2 tiếp tục có được chiến thắng trong trận chung kết trước FunPlus Phoenix, họ sẽ trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử vô địch tất cả các giải đấu lớn trong cùng một năm: LEC Mùa Xuân và Mùa Hè 2019, MSI 2019, và CKTG 2019.

Theo DotEsports

Bình luận về bài viết: