Gaben: "Tôi chưa thể nói bất cứ điều gì về Battle Pass năm nay"

Gaben: "Tôi chưa thể nói bất cứ điều gì về Battle Pass năm nay"
Kcibur - 22:40, 11/05/2021

Mới đây, một người chơi Dota 2 đã chia sẻ về cuộc gặp gỡ ngắn ngủi của anh với vị chủ tịch đáng kính của Valve - Gabe Newell. Dù cuộc hội thoại chỉ kéo dài trong chưa đầy 30 giây, nhưng nó lại đề cập đến chủ đề được quan tâm nhất trong cộng đồng Dota 2 lúc này. Đó chính là số phận của Battle Pass TI10 phiên bản 2.

"Tôi không thể nói bất cứ điều gì về Battle Pass ở thời điểm này. Anh bạn của cậu sẽ phải chờ đợi cho đến khi có thông báo chính thức giống như bao người khác mà thôi."

Đó chính là những chia sẻ trực tiếp đến từ ông chủ của Valve - Gabe Newell khi được hỏi về Battle Pass của TI năm nay. Như các bạn đã biết, đã thành thông lệ, mỗi khi kì TI gần đến, Valve sẽ tung ra một vật phẩm mang tên Battle Pass để người chơi có thể đóng góp một khoản tài chính nho nhỏ vào quỹ giải thưởng của The International. Không chỉ tạo điều kiện để những người chơi có thể chung tay vun đắp cho tổng giải thưởng của giải đấu, Battle Pass còn đem đến rất nhiều đặc quyền cho những người sở hữu. Từ những Immortal xịn xò đẹp mắt, những Arcana phiên bản giới hạn đến các sự kiện thú vị, Battle Pass đã trở trành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với bất kỳ người chơi Dota 2 nào mỗi dịp TI đến.

Thế nhưng, năm nay lại có đôi chút khác biệt so với mọi năm. Kỳ TI10 đã bị delay 1 năm do những ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu. Thế nhưng, Battle Pass TI10 vẫn được bày bán theo đúng kế hoạch vào năm ngoái. Và thế là chúng ta rơi vào một tình huống chưa từng thấy trong lịch sử Dota 2. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra và đa số chúng đều xoáy quanh chủ đề: Liệu có hay không Battle Pass trong năm nay? Và nếu có thì liệu nó sẽ được bày bán dưới hình thức nào bởi việc gộp 2 mức tiền thưởng từ 2 kỳ bán Book sẽ giúp cho TI10 có mức tiền thưởng khổng lồ chưa từng thấy, nhưng đồng thời sẽ phá vỡ truyền thống phá kỷ lục tổng giải thưởng vốn đã trở thành thương hiệu của sự kiện eSports lớn nhất hành tinh này.

Và với những chia sẻ mới nhất từ Gaben, những fan hâm mộ Dota 2 có thể phần nào thở phào nhẹ nhõm bởi cách mà vị CEO của Valve úp mở trả lời cho thấy rằng họ đã chuẩn bị kế hoạch cho TI năm nay. Có thể không phải là Battle Pass nữa mà là một cái gì đó khác, một vật phẩm hoàn toàn mới sẽ thay thế cho Battle Pass, như chính cái cách mà BP đã từng thế chỗ cho Compendium cách đây 5 năm? Nhìn chung thì ở thời điểm hiện tại, tất cả chỉ dừng lại ở mức giả thuyết và chúng ta sẽ phải chờ đợi thời gian trả lời cho câu hỏi này.

>>> Đếm ngược chờ Battle Pass mới #1: Compendium Matchmaking - Khởi đầu của Event mùa Book

Bình luận về bài viết: