Game bom tấn trong năm 2020: Doom Eternal

Game bom tấn trong năm 2020: Doom Eternal
GTV News - 11:19, 21/12/2019

Sau thành công của tựa game Doom phát hành vào năm 2016, ID Software cùng Bathesda tiếp tục "thừa thắng xông lên" với siêu phẩm Doom Eternal. 

Được tái khởi động nhượng quyền thương mại, tựa game Doom xuất hiện vào năm 2016 đã khiến cả cộng đồng ngạc nhiên từ khi nó được công bố lần đầu tiên cho tới lúc được phát hành. Phiên bản Doom 2016 nhận được rất nhiều lời khen dù đã được "xào nấu" để phù hợp với khẩu vị của game thủ hiện đại nhưng vẫn giữ được những đặc trưng của tựa game Doom cổ điển. Vào đầu năm tới, chúng ta sẽ tiếp tục được thưởng thức "siêu phẩm" Doom Eternal đến từ ID Software.

Doom Eternal là gì?

Doom Eternal là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, dòng thời gian của tựa game Doom mới được thiết lập sau cái kết của phiên bản tiền nhiệm. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về tiền đề chính xác của Eternal nhưng nhiều khả năng, bối cảnh của Doom Eternal là một trái đất bị tàn phá bởi các thế lực đến từ Eternal (Địa Ngục). Người chơi cũng sẽ dành thêm thời gian trên vũ trụ với Phobos, Mặt Trăng cũng như Sao Hỏa. Eternal lấy lối chơi cốt lõi của tựa game Doom nhưng vẫn có những cải tiến như các kỹ thuật truyền tải mới (tùy chọn di chuyển của nhân vật), tăng độ khó của NPC và thêm những thử thách mới lạ để người chơi phát huy tối đa các vũ khí mạnh mẽ trong game.

Gameplay 

Từ góc độ chơi game, Eternal sẽ chơi giống như người tiền nhiệm của nó, một lần nữa thách thức game thủ tham gia các trận đấu nảy lửa với nhịp độ nhanh để chống lại sự tấn công của lỹ quỷ. Nói về gameplay, ID Software cũng đã xác nhận rằng số lượng quỷ trong Doom Eternal sẽ nhiều gấp đôi so với trò chơi đầu tiên. Dựa trên các cảnh quay đầu tiên, Cacodemons, Barons of Hell, Pain Elementals, Arch-Viles, Arachnotrons, Imps và Earnants được thiết lập để trở lại. Từ những hình ảnh trực quan, những con quỷ này sẽ thông minh hơn và sở hữu bộ kỹ năng đa dạng hơn. Lũ quỷ cũng sẽ có các mô hình gây sát thương chi tiết hơn, điều này khiến những trận chiến trở nên khó khăn hơn khi game thủ phải phá hủy các bộ phận riêng lẻ của quỷ chứ không còn đơn thuần hạ gục bằng cách bắn hết thanh máu.

Với việc những trận chiến ngày càng trở nên khó khăn hơn thì nhân vật chính của chúng ta sẽ được trang bị thêm hàng tá vũ khí mới, thậm chí những vũ khí cũ kỹ từ phiên bản tiền nhiệm cũng sẽ được đem trở lại với nhiều thay đổi tinh tế.

Doom Slayer di chuyển giống như cách bạn nhớ anh ta nhưng với khả năng di chuyển mở rộng thông qua các tùy chọn truyền tải mới. Bây giờ bạn có khả năng nhanh chóng lao / né và thậm chí bạn có thể leo lên một số bề mặt nhất định và đu trên các cột trong môi trường để xóa các khoảng trống rộng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng móc vật lộn để bám vào kẻ thù và các bề mặt gần đó. Ngoài ra còn có các khả năng phù hợp mới, chẳng hạn như một cánh tay đòn và một bệ phóng gắn trên vai có thể bắn lựu đạn và bắn. Cuối cùng, sức mạnh đang trở lại và có vẻ như chúng có thể tăng cường các đặc điểm vật lý của bạn vĩnh viễn.

Với những kỹ thuật truyền tải mới, khả năng di chuyển của Doom Slayer sẽ đa dạng hơn. Doom Slayer có khả năng chạy nhanh, né tránh, leo lên một số bề mặt nhất định hay thậm chí đu cột và những đa tác vụ khác như sử dụng móc để bám vào kẻ thù cũng như bề mặt khác, vác súng RPG lên vai để bắn. Những kỹ thuật truyền tải mới cho phép người chơi được nhập vai một cách chân thực nhất. 

Chế độ mới

Sự bổ sung mới lớn nhất trong Eternal là Battlemode, chế độ Multiplayers cạnh tranh không đối xứng. Chế độ mới này hứa hẹn sẽ rất thú vị khi 3 người chơi (hoặc có thể nhiều hơn) được chia thành 2 phe Quỷ và Doom Slayer. Người nhập vai vài Doom Slayer sẽ đối đầu với 2 người còn lại hóa thân thành quỷ. Doom Slayer sẽ có vũ khí và trang bị quen thuộc như trong StoryMode và quỷ sẽ được trang bị các kỹ năng và sức mạnh khác nhau để ngăn chặn DoomSlayer như triệu tập quỷ con (NPC) hay nhìn xuyên tường để tấn công bất ngờ.

Một bổ sung lớn khác là chế độ xâm lược (Invasion mode) cho phép nhiều người khác tham gia chiến dịch chơi đơn của game thủ dưới dạng quỷ. Chế độ này được đánh giá là tương đối "hardcore" khi đối đấu với Boss đã là một thử thách thì với Boss là một người chơi thực sẽ khiến tựa game ngày càng khó để "phá đảo".

Ngày phát hành

Doom Eternal ban đầu được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 22/11/2019, tuy nhiên, Bethesda và ID Software đã quyết định "delayed" ngày phát hành để thực hiện những chỉnh sửa đảm bảo mang lại những trải nghiệm tốt nhất. Doom Eternal hiện được ấn định ngày phát hành chính thức vào 20/3/2020 trên tất cả các nền tảng phổ biến bao gồm PlayStation 4, Xbox One, PC, Nintendo Switch và cả Google Statdia.

Bình luận về bài viết: