Game thủ CS:GO lưu ý: Hacker có thể chiếm quyền điều khiển máy tính của bạn thông qua một bug trên Steam!

Game thủ CS:GO lưu ý: Hacker có thể chiếm quyền điều khiển máy tính của bạn thông qua một bug trên Steam!
Chr1z - 17:21, 14/04/2021

Một nhà nghiên cứu đã thông báo cho Valve về lỗi này vào năm 2019

Các hacker đã tìm ra một phương pháp để chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn nếu bạn chấp nhận lời mời từ Steam để gia nhập stack trong CS:GO. Lỗi này được phát hiện bởi một nhóm hacker mũ trắng có tên The Secret Club. Nhóm hacker này phát hiện ra rằng tin tặc có thể khai thác lỗi bằng cách sử dụng hệ thống mời của Steam. Nếu nạn nhân chọn đồng ý vào liên kết, tin tặc có thể lấy thông tin cá nhân từ bất kỳ ai chấp nhận nó.

Việc khai thác được phát hiện trong Source Engine mà Valve đã phát triển và được sử dụng trong một số tựa game của Valve, bao gồm cả Counter-Strike: Global Offensive.

Theo The Secret Club, một trong những thành viên và nhà nghiên cứu bảo mật tên Florian đã gắn cờ lỗi này cho Valve vào năm 2019. Florian nói với Motherboard rằng anh ấy đã liên hệ với Valve về lỗi này thông qua HackerOne, một nền tảng tiền thưởng lỗi mà studio sử dụng. Mặc dù Valve đang phân loại. lỗi là "nghiêm trọng", Florian nói với Motherboard rằng studio thừa nhận rằng họ "phản hồi chậm" trong các chủ đề liên quan đến lỗi.

Tiết lộ về lỗi này đang gây lo lắng cho người chơi Counter-Strike: Global Offensive. Mặc dù tựa game này đã gần 10 năm tuổi nhưng vẫn còn rất hot trên Steam. Gần đây, Valve đã chuyển định hướng tựa game FPS này và miễn phí cho người chơi vào năm 2018. CS:GO cũng có một trong những giải đấu thể thao điện tử lớn nhất thế giới. 

>>>>> Cộng đồng mạng lại một phen nín thở khi đại gia tiền tỷ VLTK bất ngờ xuất hiện tại VLTK 1 Mobile!

Bình luận về bài viết: