Game thủ hoảng hồn trước kiểu mua PC của sinh viên kinh tế

GTV News - 22:31, 12/01/2015

Chiếc máy tính trị giá 25 triệu có phần hơi thừa thãi đối với một cử nhân của trường Kinh tế quốc dân.\n

Máy tính dần trở thành một phần không thể thiếu đối với nhiều người. Chúng có thể thay thế những tờ báo phục vụ việc cập nhật tin tức, thay thế cho việc xem phim với chất lượng tốt. Ngoài ra, chúng còn thuận tiện trong trao đổi công việc, tâm sự bạn bè, chơi game hay chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống. Tuy nhiên, mỗi mục đích sử dụng sẽ cần một yêu cầu nhất định.

 

Hình ảnh Lâm bên cạnh chiếc máy tính mới của mình.

Hình ảnh Lâm bên cạnh chiếc máy tính mới của mình.

 

 

Sự việc này bắt đầu từ một status trên Facebook của cửa hàng máy tính về sản phẩm họ mới bán được cho khách hàng là sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân. Nhu cầu sử dụng của anh chủ yếu cho việc nghiên cứu khoa học và lưu trữ một số dữ liệu quan trọng trong quá trình làm luận án cuối năm. Ngoài ra, anh cũng muốn tập làm quen với một số game, nhưng hiện tại anh chàng chưa hề biết chơi game. Số tiền mà cử nhân kinh tế này có thể chi trả cho chiếc máy tính nằm trong tầm 25 triệu đổ lại.

Ngay lập tức cửa hàng đã xây dựng cho anh một case trị giá 24,99 triệu với cấu hình:

1. CPU Intel Xeon 1231 V3 3.4Ghz
2. DDRam3 Corsair Vengeance 8GB bus 1600Mhz
3. BMC GIGABYTE™ H97M-D3H
4. VGA GIGABYTE™GV N970WF3OC-4GD
5. HDD 1Tb Western Green
6. SSD Intel 530 120GB
7. Nguồn Cooler Master GXII 550W
8. Vỏ case Corsair SPEC - 01

Ngay sau khi đăng tải đoạn status, một loạt game thủ nhảy vào trầm trồ, ngưỡng mộ với anh chàng.

 

Nhiều ý kiến trêu đùa về sự chịu chơi của anh chàng.

Nhiều ý kiến trêu đùa về sự chịu chơi của anh chàng.

 

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng đây là một sự lãng phí quá đáng. Điểm chú ý nhất của chiếc máy tính này nằm ở card đồ họa Gigabyte GTX 970 WindForce 3 với giá trị hiện tại hơn 9 triệu. Đây đang là một trong những dòng card đồ họa cao cấp nhất hiện nay, chỉ xếp dưới các sản phẩm sử dụng chip đồ họa GTX 980 và bỏ xa các đối thủ từ AMD như R9 290. Với hiệu năng cao cấp như vậy, các dòng card GTX 970 thường chỉ xuất hiện trong các máy tính chuyên chơi game hoặc các bộ máy render cao cấp. Nếu không chơi game thì người dùng nên đầu tư số tiền này cho các thiết bị khác như ổ SSD Samsung/Plextor hoặc một bộ nguồn chất lượng cao hơn.

 

Với nhu cầu mua máy tính để học, rất nhiều ý kiến cho rằng đây là một sự lãng phí không cần thiết.

Với nhu cầu mua máy tính để học, rất nhiều ý kiến cho rằng đây là một sự lãng phí không cần thiết.

 

Nếu chỉ dành cho nhu cầu học tập, đây là một sự lãng phí không cần thiết. Xét về góc độ làm việc cho một người trong ngành kinh tế, không tiếp xúc nhiều với các phần mềm đồ họa và kiến trúc, cấu hình máy này quá thừa thãi. Còn về góc độ giải trí, nếu chủ yếu phục vụ cho chuyện xem phim và nghe nhạc thì bộ máy tính này có phần lệch lạc, khi không đầu tư vào các thiết bị chuyên cho giải trí như ổ cứng dung lượng lớn, loa và màn hình xịn. Một số người chơi còn nghi ngờ rằng nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng này đã không thật sự muốn tư vấn hợp lý với đúng nhu cầu của "thượng đế".

Bình luận về bài viết

gametv shop
Tin cùng chuyên mục

Tin không thể bỏ lỡ