Game thủ Mỹ chi tới 4,5 tỷ USD cho việc mua phần cứng và linh kiện mới trong năm 2020

Game thủ Mỹ chi tới 4,5 tỷ USD cho việc mua phần cứng và linh kiện mới trong năm 2020
Chr1z - 11:54, 19/02/2021

Số tiền này ngang với ngân sách quốc phòng của Đan Mạch trong năm 2020

Trong năm 2020, game thủ PC tại Mỹ đã chi tới 4,5 tỷ đô để mua phần cứng và linh kiện mới, tăng tới 62% so với năm 2019

Trong năm 2020, chỉ tính riêng game thủ PC tại Mỹ thôi thì họ đã chi số tiền mua phần cứng và linh kiện tương đương với ngân sách quốc phòng của Đan Mạch. Con số cụ thể mà The NPD Group đưa ra là 4,5 tỷ USD, tăng 62% so với năm trước. Điều này chứng tỏ là nhu cầu của game thủ càng ngày càng lớn.

Hiện tại có rất nhiều nơi trên thế giới đang thực hiện giãn cách xã hội để tránh dịch bệnh lây lan, vì thế nên số người ở nhà chơi game giết thời gian cũng tăng theo. Bên cạnh số tiền chi cho phần cứng tăng 57%, số tiền mà game thủ chi cho những món linh kiện như tai nghe gaming, bàn phím gaming cũng tăng đến 81%. Lưu ý đây chỉ là những con số dựa trên doanh thu chứ không phải số lượng sản phẩm bán ra. Nhưng dù doanh thu tăng nhiều như thế, số lượng game thủ chỉ tăng có 4% trong năm 2020 mà thôi.

Có vẻ như doanh thu tăng phần lớn là nhờ nhiều người ráp dàn PC gaming mới toanh hoặc mua laptop gaming mới. Bên cạnh đó, NPD còn cho biết một phần nguyên nhân là do nền tảng PC gaming mang nhiều tính đột phá và đa dạng mẫu mã. Ngoài ra, PC cũng là nền tảng dễ tiếp cận nhất, vì hầu như nhà nào cũng có một cái desktop hoặc laptop.

>>> Nvidia cho ra mắt dòng card chuyên đào coin CMP HX để bảo vệ quyền lợi của game thủ

Bình luận về bài viết: