Gặp sự cố kỹ thuật nghiêm trọng, giải đấu AIC 2019 buộc phải tạm hoãn

GTV News - 19:19, 05/11/2019

Một khởi đầu không mấy khả quan cho giải đấu Liên Quân Mobile lớn nhất thế giới.

Giải đấu Liên Quân Mobile lớn nhất thế giới Arena of Valor International Championship 2019 (AIC 2019) được dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày hôm nay (5/11) và kéo dài đến ngày 24/11 tại Thái Lan. 12 đội tuyển đến từ 9 khu vực trên khắp thế giới sẽ cùng nhau tranh tài để giành lấy danh hiệu quán quân của giải đấu lớn nhất trong năm. Với những thành tích khả quan vừa qua tại đấu trường thế giới, trong đó đáng kể nhất là chức vô địch AWC 2019 của Team Flash, khu vực Việt Nam có hai suất tham gia giải đấu AIC 2019. Hai đại diện của Việt Nam đã được xác định sau Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019: HTVC IGP Gaming và Team Flash.

Theo lịch thi đấu chính thức do Ban tổ chức AIC 2019 công bố, ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu sẽ bắt đầu vào lúc 14h00 ngày hôm nay (5/11) bằng trận đấu giữa EVOS Gaming và AHQ, và đại diện Việt Nam HTVC IGP Gaming sẽ thi đấu ở trận đấu cuối cùng trong ngày vào lúc 21h30.

Tuy nhiên, một diễn biến hết sức bất ngờ đã xảy ra: trận đấu giữa EVOS và AHQ đã phải tạm dừng chỉ sau... 2 phút thi đấu đầu tiên vì sự cố kỹ thuật. Những tưởng rằng những sự cố sẽ được giải quyết nhanh chóng để trận đấu có thể sớm được bắt đầu trở lại. Nhưng sau khi trận đấu lại mới diễn ra chưa đầy một phút, BTC đã phải tiếp tục... tạm dừng trận đấu vì lý do kỹ thuật.

Chưa dừng lại ở đó, những khán giả theo dõi giải đấu AIC 2019 đã phải chờ đợi hơn... bốn giờ đồng hồ, để rồi kết cục là nhận được tin BTC đã thông báo dời các trận đấu của hôm nay sang ngày mai (6/11).

Đây có thể coi là một trong những sự cố lớn nhất trong lịch sử các giải đấu Liên Quân Mobile mang tầm cỡ quốc tế từng được tổ chức. Việc các giải đấu được tổ chức tại Thái Lan gặp sự cố kỹ thuật không phải là chuyện hiếm, nhưng sự cố diễn ra ngay ở trận đấu đầu tiên, và dẫn đến việc phải dời lịch thi đấu thì chưa từng có tiền lệ. Các bình luận viên, tuyển thủ, cũng như người hâm mộ Liên Quân Mobile tại Việt Nam tỏ ra cực kì... thất vọng và ngán ngẩm với khâu tổ chức của nước bạn Thái Lan.

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục