Genshin Impact biến mất khỏi App Store và Google Play Việt Nam

Genshin Impact biến mất khỏi App Store và Google Play Việt Nam
Chr1z - 10:22, 17/12/2020

Theo ghi nhận từ cộng đồng game vào tối ngày 11/12 trò chơi Genshin Impact chính thức bị gỡ khỏi App Store và Google Play Việt Nam.

Khi bạn gõ vào ô tìm kiếm của Google Play, tất cả đều không phải tựa game chính chủ đến từ miHoYo. Còn nếu bạn tìm theo tên của nhà phát hành là miHoYo Limited, bạn sẽ chỉ tìm thấy Honkai Impact 3 mà thôi. Kết quả tương tự cũng diễn ra trên App Store. Genshin Impact đã chính thức biến mất.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trên các hội nhóm của cộng đồng Genshin Impact Việt đã dậy sóng với nhiều bài viết cũng như bình luận, đa số họ đều tỏ ra buồn bã và thất vọng khi không thể tải tựa game này được nữa. 

Vào thời điểm hiện tại, chỉ có những game thủ đã tải game trước đó mới có thể tìm thấy tựa game này trên kho ứng dụng, còn đối với game thủ mới thì điều này là không thể (trừ phi bạn cố tình đổi vùng để tải).

Theo thông tin được biết, Genshin Impact đang hoạt động không có giấy phép tại Việt Nam. Điều này khiến Nhà nước không thể kiểm soát được nội dung mà game đăng tải cũng như thất thu một lượng lớn thuế khi mà dòng tiền không thể quản lý được.

Theo quy định pháp luật tại Việt Nam, trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời qua hệ thống máy chủ của trò chơi doanh nghiệp phải được cấp phép cung cấp dịch vụ và phê duyệt nội dung, kịch bản mới được phép phát hành tại Việt Nam. Không chấp nhận việc phát hành xuyên biên giới, có phát sinh người chơi, doanh thu tạ Việt Nam mà không xin phép. 

Theo quy chiếu của pháp luật Việt Nam hiện nay, Genshin Impact buộc phải hoàn thành nghĩa vụ về thuế và kiểm soát nội dung. Nếu cố tình hoặc không thể đáp ứng các quy định theo pháp luật sở tại, họ có thể bị yêu cầu dừng hoạt động tại Việt Nam. 

>>> Genshin Impact: Chi tiết bộ kĩ năng của nhân vật Albedo

Xem thêm:

Genshin Impact

mobile

PC

Bình luận về bài viết: