Giải đấu Dota 2 từ thiện trị giá triệu Đô công bố dàn khách mời khủng

Giải đấu Dota 2 từ thiện trị giá triệu Đô công bố dàn khách mời khủng
Kcibur - 15:00, 13/05/2020

Các giải đấu eSports Online đang trở thành xu hướng trong khoảng thời gian gần đây do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Với việc các giải đấu LAN bị hủy bỏ thì các game thủ hầu như không có quá nhiều việc để làm, chính vì vậy nên họ rất mong muốn tham gia những giải đấu Online để có thể duy trì phong độ của mình

 Nắm bắt được tâm lý này, những đơn vị tổ chức các giải đấu eSports hàng đầu thế giới như ESL, WePlay! đã nhân cơ hội này tổ chức ra hàng loạt những cuộc tranh tài có quy mô tương đối lớn và nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều những đội tuyển trên thế giới.  Sau ESL One Los Angeles, đến lượt WePlay! Pushka League, OGA Dota PIT Online, BLAST Bounty Hunt và hàng loạt các giải đấu đang chờ đợi người hâm mộ ở phía trước.

Và ngày hôm qua, thêm một giải đấu Online có quy mô lớn nữa đã chính thức được xác nhận. Theo đó, ESL sẽ bắt tay cùng SAFEIS để tổ chức một giải đấu từ thiện có tên Gamers Without Borders 2020 (GWB 2020). Đây là một giải đấu eSports có quy mô lớn được tạo ra với mục đích gây quỹ từ thiện cho những trung tâm y tế trên thế giới nhằm chung tay chống lại đại dịch COVID-19. Tổng giải thưởng của giải đấu lên tới 10 triệu Đô La Mỹ, trong đó 1.5 triệu Đô La là quỹ giải thưởng dành cho bộ môn Dota 2. 

GWB 2020 sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, từ ngày 15 đến 17 tháng 5 năm 2020 với thể thức Single Elimination. 8 đội tuyển Dota 2 hàng đầu châu Âu sẽ cùng nhau tề tựu để chiến đấu cho danh hiệu nhà vô địch, và sau đây là danh sách 8 khách mời của GWB 2020:

- OG

- Team Secret

- Virtus.pro

- Team Nigma

- Alliance

- Ninjas in Pyjamas

- Team Liquid

- Natus Vincere

Sự xuất hiện của Na'Vi có lẽ là gây ra nhiều bất ngờ cho người hâm mộ nhất bởi chỉ cách đây không lâu, họ chỉ vừa mới rút khỏi giải đấu OGA Dota PIT Online với không rõ lý do. Và giờ đây, khi GWB 2020 xuất hiện trùng với thời điểm mà Dota PIT diễn ra thì Na'Vi lại xuất hiện trở lại. Vì vậy, có thể đoán chắc chắn rằng vấn đề lịch trình và thời gian của giải đấu không phải là lý do khiến Na'Vi rút khỏi Dota PIT. Có lẽ nội bộ bên trong của đội tuyển Dota 2 này đang có gì đó bất đồng và họ đang cần có thêm khoảng thời gian để chuẩn bị cho sự thay đổi mới trong đội hình.

Bình luận về bài viết: