Giới thiệu các đội tuyển tại CKTG 2021 #1: DWG KIA: Chân mệnh thiên tử đang vẫy gọi?

Giới thiệu các đội tuyển tại CKTG 2021 #1: DWG KIA: Chân mệnh thiên tử đang vẫy gọi?
Hoàng Anh Đức - 11:34, 18/09/2021

Lần thứ ba liên tiếp tham dự CKTG, DWG KIA đang thể hiện phong độ vô cùng đáng sợ với lối chơi bài bản và kỹ năng đánh giao tranh vô cùng thượng thừa. Trong bối cảnh các đội tuyển tham dự CKTG năm nay đều có những sự bất ổn, nhà ĐKVĐ đang có cơ hội làm nên lịch sử với lần thứ hai liên tiếp vô địch để đi vào lịch sử LMHT thế giới.

Suốt ba mùa giải đã qua tại LCK, DWG KIA thể hiện đẳng cấp hoàn toàn vượt trội so với phần còn lại của LMHT Hàn Quốc. Tuy ở mùa giải Mùa Hè này, họ có nhiều thời điểm bất ổn tới mức phải hoán đổi nhân sự ở các vị trí, nhưng ở thời điểm cần tới bản lĩnh của nhà vô địch, họ có một chuỗi chiến thắng ở giai đoạn cuối vòng bảng để có được ngôi đầu bảng. Kế đến, ở vòng playoffs, DK thể hiện sức mạnh đáng sợ khi cuốn phang NongShim RedForce 3 - 0 rồi T1 3 - 1 để làm nên lịch sử. 

Trong lần thứ ba tham dự CKTG, DK vẫn được rất nhiều người đặt kỳ vọng là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch không chỉ bởi phong độ của họ tỏ ra hết sức ấn tượng ở giai đoạn cuối của LCK, mà xét trên bình diện các đội tham dự CKTG, nhà ĐKVĐ tỏ ra là đội có sự đồng đều và ít có điểm yếu bị khai thác. Ngay cả bộ đôi Ghost -  BeryL - những người thể hiện phong độ vô cùng tệ hại tại MSI và nửa đầu LCK Mùa Hè 2021 cũng đã tìm lại phong độ đỉnh cao. 

1. Đội hình 

(Danh sách chính thức tham dự CKTG 2021) 

Đường trên: Kim "Khan" Dong-ha 

Đi rừng: Kim "Canyon" Geon-bu

Đường giữa: Heo "ShowMaker" Su

Xạ thủ: Jang "Ghost" Yong-jun 

Hỗ trợ: Cho "BeryL" Geon-hee

Dự bị xạ thủ: Cho "Rahel" Min-seong 

HLV trưởng: Kim "kkOma" Jeong-gyun 

2. Key player: ShowMaker 

Người đi đường giữa của DWG KIA đang cho thấy khả năng gánh team cùng kỹ năng xử lý giao tranh cực kỳ xuất sắc mà không nhiều người chơi ở cùng vị trí trên toàn thế giới có thể làm được. Ngoài ra, bể tướng rộng khi có thể chơi tốt từ pháp sư, sát thủ cho tới những đấu sĩ cận chiến giúp chiến thuật của nhà ĐKVĐ trở nên đa dạng, khó nắm bắt. Với phong độ cao thể hiện xuyên suốt từ đầu năm 2021 cho tới giờ, ShowMaker chính là niềm hy vọng lớn nhất của DK để hướng tới cột mốc lịch sử trở thành đội thứ 2 bảo vệ thành công chức vô địch CKTG.

3. Lối chơi

Lối chơi của DWG KIA có thể coi là kết hợp những gì tinh túy nhất của cả LCK và LPL khi họ có khả năng đi đường, kiểm soát các tài nguyên trên bản đồ cực kỳ hợp lý, cùng với đó, khả năng giao tranh trên nhỏ lẻ và giao tranh tổng của ĐKVĐ CKTG là cực kỳ ấn tượng. 

Đội hình này gần như không có quá nhiều những điểm yếu cố hữu cần phải khắc phục, có chăng, những người hâm mộ của DK chỉ lo ngại về "bóng ma" tại MSI 2021 sẽ lại ùa về khi bộ đôi đường dưới của họ thi đấu dưới khả năng, còn HLV trưởng kkOma đôi lúc lại có những phần cấm chọn đẩy đội vào thế khó khi đội hình không thể mở giao tranh và dễ bị đối phương khắc chế.

>>> Xếp hạng sức mạnh của 22 đội tuyển tham dự CKTG 2021: Ai có thể đủ sức cản bước DWG KIA làm nên lịch sử?

Bình luận về bài viết: