Google Stadia công bố tính năng Achievement

Google Stadia công bố tính năng Achievement
GTV News - 15:13, 21/12/2019

Sau 1 tháng kể từ ngày ra mắt, Google đang dần hoàn thiện những tính năng cơ bản trên Stadia, hôm nay, Google đã chính thức tung ra tính năng Achievement.

Ngay khi ra mắt vào tháng 11, Google đã xác nhận rằng, phiên bản Stadia hiện vẫn chưa thực sự hoàn thiện và có một danh sách dài các tính năng là Stadia chưa hỗ trợ khi ra mắt, bao gồm một số nội dung khá cơ bản như "Achievement". Đặc biệt, tính năng phát trực tuyến ở độ phân giải 4K đến PC sẽ không xuất hiện cho tới năm 2020 hoặc có thể lâu hơn nữa. Mới đây, Google đã chính thức công bố rằng, tính năng Achievement hiện đang tồn tại.Stadia đã theo dõi mọi hành động game thủ thực hiện kể từ ngày ra mắt Stadia, vì vậy, mọi tiến bộ mà bạn đã đạt được sẽ được áp dụng tự động.

Tuy nhiên, hệ thống Achievement của google vẫn còn rất sơ sài khi người sử dụng không thể kiểm tra những Achievement của mình qua ứng dụng di động và khi trải nghiệm game, không có cách nào để tắt thông báo của tính năng này khiến quá trình trải nghiệm game đôi lúc rất khó chịu. Bên cạnh đó, các Achievement cũng rất khó hiểu khi không có những thang đo cấp độ Gamescore hoặc Trophy cùng những ghi chú về thành tích giống như những hệ thống Achivement cơ bản khác. Sẽ còn rất nhiều điều Google phải làm để cải thiện tính năng Achievement.

 

Bình luận về bài viết: