GTA V PC chính thức nói không với mod!

GTA V PC chính thức nói không với mod!
GTV News - 16:56, 07/05/2015

Sau Valve và Bethesda, đến lượt Rockstar Games "tuyên chiến" với cộng đồng mod game.

Sau Valve và Bethesda, đến lượt Rockstar Games "tuyên chiến" với cộng đồng mod game.

Chơi GTA mà không có mod? Trời ạ! Ăn bún đậu mắm tôm mà không có mắm tôm còn hợp lý hơn! Thế mà chuyện "phi lý" ấy đang trở thành sự thật bởi chính... Rockstar Games - những người được hưởng lợi trực tiếp từ các bản mod GTA V PC khi chúng giúp game của họ hấp dẫn hơn, giàu "sức sống" hơn. Sau thời gian chìm trong những tin đồn về việc hãng sẽ quyết tâm loại bỏ triệt để các bản mod khỏi GTA V PC, rốt cuộc Rockstar Games đã có động thái rõ ràng. Vậy nhưng đó không phải là phủ nhận những tin đồn trên mà là... xác nhận.

Rockstar Games đã quyết định quay lưng với cộng đồng mod game

Cụ thể, điều khoản sử dụng dịch vụ dành cho người dùng đầu cuối (EULA) của GTA V PC đã được Rockstar Games sửa đổi, chính thức phủ nhận tất cả quyền được tạo và sử dụng các bản mod game trong mọi chế độ chơi của game, kể cả chế độ offline. Tất cả các trường hợp tạo hoặc sử dụng mod bị phát hiện đều sẽ phải chịu hình phạt khóa tài khoản.

Ngay khi xuất hiện những phản ánh về việc Rockstar Games khóa tài khoản người chơi dùng mod trong GTA V PC, cộng đồng game thủ đã rất bất bình bởi họ xem đây là hành vi "ăn cháo đá bát" của Rockstar Games khi mà từ trước đến nay, nhà làm game này cũng như dòng game GTA đã được hưởng lợi quá nhiều từ cộng đồng mod game. Thế mà bây giờ, với động thái rõ ràng từ Rockstar Games, có lẽ nhiều game thủ đã lên kế hoạch tẩy chay nhà làm game này cũng như GTA V PC. Hiện phần đánh giá GTA V PC trên hệ thống Steam đang ngập trong sắc đỏ tiêu cực với vô số bình luận mang đây sự thất vọng, tức giận của game thủ vì bị khóa tài khoản do dùng mod cũng như bất bình khi họ không được theo đuổi sở thích mod game của mình trong game.

Cộng đồng game thủ đang rất bất mãn trước động thái mới của Rockstar Games.

GTA V PC đã chính thức đến tay game thủ vào ngày 14/04 vừa qua sau nhiều lần trì hoãn. Hiện game đang có mặt trên hệ thống Steam tại đây với giá 49.99 USD. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích mod game, có lẽ bạn không nên chi tiền cho GTA V PC vào lúc này.

Nguồn: Infogame

Bình luận về bài viết: