GTA V PC đối mặt vấn nạn hack

GTA V PC đối mặt vấn nạn hack
GTV News - 11:00, 16/04/2015

Hack game luôn là vấn đề làm đau đầu các nhà làm game PC có phần chơi mạng.

Hack game luôn là vấn đề làm đau đầu các nhà làm game PC có phần chơi mạng.

Cũng giống như bao tựa game PC khác, ngay khi GTA V PC được công bố, không chỉ đông đảo các modder chân chính để lên kế hoạch cho các bản mod game của mình mà cả các hacker mang dụng ý xấu cũng đã nhăm nhe phá hoại game bằng các phần mềm gian lận của mình. Nghiễm nhiên đây là một nguy cơ mà GTA V PC, đặc biệt là phần chơi GTA Online khó tránh khỏi. Mối nguy này càng hiển hiện hơn khi vừa mới đây, đã có thông tin xác nhận GTA V PC đã bị các modder, hacker "giải mã", mở ra khả năng tạo ra các bản crack, bản mod của game.

Hack sẽ vấn đề rất nan giải với GTA Online cũng như GTA V PC

Và mọi chuyện đã thực sự đáng ngại khi một số phần mềm "hack" GTA V PC đã xuất hiện, "cung cấp" cho người chơi nhiều năng lực "siêu nhiên" như bất tử, sở hữu lượng đạn dược vô hạn, không cần thay đạn cho súng,...Rất có thể, nếu không muốn nói là chắc chắn các công cụ gian lận này sẽ bị nhiều người chơi thiếu ý thức sử dụng trong phần chơi GTA Online chứ không chỉ phần chơi đơn của GTA V PC

Clip ghi lại việc sử dụng phần mềm "hack" trong GTA V PC

Quả thực, độ "mở" của nền tảng PC chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của nền tảng này khi cho phép không chỉ nhà làm game mà cả game thủ có thể thỏa sức sáng tạo, hiện thực hóa những ý tưởng của mình với game. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm lớn bậc nhất của nền tảng này khi nó mở rộng cửa cho cả những kẻ xấu thực hiện các ý định không hay ho gì của mình với game qua các phần mềm gian lận. Từ trước đến nay, việc ngăn chặn sự ra đời của các công cụ gian lận trong game của mình hầu như luôn là "nhiệm vụ bất khả thi" với các nhà làm game. Điều tốt nhất là họ có thể làm là ra sức quản lý chặt chẽ game của mình kết hợp ý thức của game thủ nhằm đảm bảo ảnh hưởng xấu của các công cụ này đến game của mình sẽ ở mức thấp nhất có thể. Hi vọng rằng, Rockstar Games cũng sẽ làm được điều đó với GTA V PC.

 

GTA V PC đã chính thức đến tay game thủ vào ngày 14/04 vừa qua sau nhiều lần trì hoãn. Hiện game đang có mặt trên hệ thống Steam tại đây với giá 49.99 USD.

 

Bình luận về bài viết: