Hai siêu sao DAMWON miệt thị nữ streamer nặng nề khi đánh xếp hạng

Hai siêu sao DAMWON miệt thị nữ streamer nặng nề khi đánh xếp hạng
NeerxoooxGkucf - 11:01, 03/06/2021

Hành vi không thể chấp nhận của hai nhà vô địch thế giới 2020.

DWG sở hữu hàng loạt tài năng nhưng cũng đi kèm đó là những cá tính cực gắt. Mới đây, hai tuyển thủ người Hàn là BeryL và Ghost đã thay nhau miệt thị một nữ streamer khi đánh xếp hạng. Hành vi không thể chấp nhận của cả hai sau đó đã khiến cộng đồng LMHT vô cùng bực tức. Bên cạnh đó, huyền thoại Pawn cũng có cáo buộc hành vi như 2 kẻ trên. 

Câu chuyện đã trở thành đề tài bàn tán khá sôi nổi của các pro-player xứ sở kim chi, trong đó có cả các tuyển thủ chuyên nghiệp. Mọi thứ cũng bắt đầu từ đây, khi trong buổi stream của Prince, tuyển thủ này duo cùng ShowMaker bên phía DWG KIA, và một đoạn hội thoại giữa Ghost và BeryL đã lọt vào mic của ShowMaker đến tai khán giả theo dõi sóng trực tiếp:

"BeryL: Hỗ trợ team kia là ai thế? One champ Lulu luôn. Nick này (ID: 하루한캔 데자와) chơi Lulu mà nâng 3 điểm Q trước là sao, đi lane thì chỉ núp sau lưng buff giáp chứ có làm được gì đâu.

Ghost: Ờ, có khi trận sau tôi cũng pick Lulu đứng buff giáp cho game là dễ nhỉ."

PawN, Ghost và BeryL gặp họa vì phát ngôn miệt thị game thủ nữ: Chơi Lulu lên Thách Đấu thì chắc chỉ chờ đồng đội gánh - Ảnh 1.
 

Gần như cùng quãng thời gian đó, PawN cũng nhắc đến game thủ có nick-name 하루한캔 데자와 khi duo với Ohq (Một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp khác):

"Ohq: Nghe nói vừa có nữ streamer nào lên được Thách Đấu Hàn Kìa. Thật luôn á?

PawN: Đi đường giữa à? Hay chơi lane nào?

Ohq: Không rõ, để xem. [...] Oài, nữ hỗ trợ leo Thách Đấu luôn ta ơi.

[...]

PawN: Hỗ trợ leo Thách Đấu thì cũng chả có vị gì.

[...]

Ohq: Thôi nói chung là mọi người không cần để ý cái người nào đấy đâu, cứ trình cao cỡ PawN là không ai dám xì xào hết á."

Những phát ngôn của các tuyển thủ, cựu tuyển thủ nói trên ngay lập tức đã nhận phải rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng game thủ Hàn Quốc, khi cả 4 người đều có hàm ý khinh thường những game thủ chơi vị trí hỗ trợ và game thủ nữ, cho rằng họ không đủ tài năng để tự mình leo lên được bậc rank Thách Đấu.

Được biết, tài khoản 하루한캔 데자와 thuộc sở hữu của một nữ streamer 19 tuổi có nghệ danh Sun Dang Moo, hiện đang đầu quân cho SANDBOX. Cô nàng được ghi nhận là game thủ nữ đầu tiên đạt bậc xếp hạng Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc trong vai trò người chơi hỗ trợ.

PawN, Ghost và BeryL gặp họa vì phát ngôn miệt thị game thủ nữ: Chơi Lulu lên Thách Đấu thì chắc chỉ chờ đồng đội gánh - Ảnh 2.

Nữ streamer Sun Dang Moo

Đáng nói hơn, Sun Dang Moo từng công khai mình là fan cứng của BeryL, nên khi nghe được những phát ngôn của "thần tượng" về mình, nữ streamer đã tỏ ra vô cùng sốc và thất vọng. Trong buổi stream mới nhất, cô chia sẻ rằng mình đang có những cảm xúc khá tiêu cực khi bị đem ra làm chủ đề châm biếm của những tuyển thủ trên.

Ngay sau khi sự việc được lan truyền rộng rãi, DWG KIA đã ngay lập tức có thông báo chính thức về phương án giải quyết vấn đề này, đó là yêu cầu Ghost và BeryL phải gửi lời xin lỗi trực tiếp tới Sun Dang Moo, đồng thời cam kết sẽ không để những vụ việc tương tự tái diễn.

PawN, Ghost và BeryL gặp họa vì phát ngôn miệt thị game thủ nữ: Chơi Lulu lên Thách Đấu thì chắc chỉ chờ đồng đội gánh - Ảnh 3.

Bài đăng xin lỗi của DWG KIA

PawN, một trong 4 cái tên bị chỉ trích dữ dội về phát ngôn liên quan đến Sun Dang Moo, cũng đã phải đăng bài đính chính trên Facebook cá nhân. Cựu tuyển thủ này cho biết, ý mà anh muốn nói khi xuất hiện trên sóng stream của Ohq là "tất cả những game thủ hỗ trợ đều khó mà tự mình leo Thách Đấu", chứ không hề muốn ám chỉ đến việc họ là nữ hay nam.

Cựu tuyển thủ này cũng gửi lời xin lỗi đến Sun Dang Moo, đồng thời hứa sẽ cẩn trọng hơn trong việc phát ngôn trên sóng trực tiếp.

>>> Katarina đang quá mạnh trong Tốc Chiến, Galio và Corki cũng khủng không kém

Bình luận về bài viết: