Half-life 2 chính thức bước sang tuổi 15

Half-life 2 chính thức bước sang tuổi 15
GTV News - 20:32, 17/11/2019

Sau ngày 16/11/2019, Half-life 2 - tượng đài mở ra một kỷ nguyên mới cho dòng game FPS, đã chính thức tròn 15 tuổi.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2004, Valve đã phát hành một trong những trò chơi nổi tiếng nhất trên PC Gaming, không chỉ sở hữu gameplay độc đáo, Half-Life 2 trở thành huyền thoại khi còn đóng vai trò nền tảng của một thế hệ trò chơi và mod nổi tiếng sau này.

Không chỉ là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất dẫn đầu thị trường game non trẻ dựa trên hiệu ứng vật lý khuyến khích người chơi tương tác với thế giới xung quanh. Half-life 2 cũng dẫn đầu xu hướng thiết kế với tông màu bùn thẩm mỹ cùng ánh sáng nhợt nhạt mang tính thời đại. Nếu không có Half-Life 2 và Source Engine mà Valve từng sử dụng, khả năng cao sẽ không tồn tại những trò chơi mang tính bước ngoặt sau này như: Team Fortress 2, Portal, Vampire the Superman: Bloodlines và nhiều tựa game đình đám khác.

Half-life 2 cũng là sản phẩm dự báo trước về sự ra mắt của giao diện mới Steam với vai trò là cửa hàng bày bán các trò chơi của Valve. Steam đã phát triển thành cầu nối chính cho các nhà phát triển game tới cộng đồng người chơi game trên toàn thế giới với dịch vụ mua bán online, cập nhật game tự động, với Steam, con đường để người chơi tiếp cận những tựa game mới trở nền dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Đã có nhiều ý kiến cho rằng, sự thành công của Steam đã làm lu mờ hoàn toàn các trò chơi đã ra mắt của Valve khiến Gaben không còn hứng thú với việc sáng tạo những tựa game mới nữa. Và có lẽ đây cũng là lý do khiến chúng ta sẽ không bao giờ thấy được sự xuất hiện của "Half-life 3".

 

Xem thêm:

Half-life 2

Valve

Gaben

Bình luận về bài viết: