Half-Life: Alyx chỉ là khởi đầu cho màn trở lại của Half-Life

Half-Life: Alyx chỉ là khởi đầu cho màn trở lại của Half-Life
GTV News - 18:32, 25/11/2019

Half-Life: Alyx có lẽ không chỉ đơn giản là trò chơi VR đầu tiên của Valve mà rất nhiều khả năng Valve sẽ tiếp tục kéo dài Series Half-Life sau 12 năm nếu Half-Life: Alyx nhận được sự ủng hộ.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với The Verge, nhà phát triển Half-Life: Alyx David Speyer đã chia sẻ rằng, liệu phiên bản VR của Half-Life có phải là tín hiệu đầu tiên cho thấy sự trở lại của cả series này. Speyer nói rằng: “Đúng vậy, sự trở lại của Half-Life là điều không mấy bất ngờ đối với những người ở Valve sau một thời gian dài. Chúng tôi đang rất muốn hồi sinh vũ trụ Half-Life và phiên bản VR đầu tiên này sẽ là kinh nghiệm để chúng tôi tiếp tục kèo dài tượng đài đã 20 năm tuổi.”

Speyer giải thích rằng trong quá trình tạo ra phiên bản VR của Half-Life, những nhà phát triển game đã phát hiện ra những gameplay mới có thể triển khai khiến trò chơi thú vị hơn những phiên bản tiền nhiệm rất nhiều. Dù là sản phẩm rất ưng ý đối với Valve nhưng, các nhà phát triển game sẽ chờ đợi phản ứng cũng như phản hồi của cộng đồng với Half-Life: Alyx để quyết định liệu có phát triển thêm vũ trụ Half-Life hay không.

Có thể nói, Valve không hề hứa rằng sẽ có thêm nhiều phần Half-Life nữa trong tương lai, đặc biệt là đối với phiên bản PC. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, Valve đã hồi sinh Half-Life sau 12 năm không ra bất kỳ phiên bản mới nào, do đó, sẽ không dễ dàng gì để Valve tiếp tục bỏ rơi đứa con “cưng” của mình. Với việc Half-Life: Alyx đang làm cộng đồng chao đảo trong những ngày qua, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ có thêm nhiều phiên bản Half-Life khác trong tương lai.

Bình luận về bài viết: