Half-Life: Alyx thay HEV Charger bằng chiếc mũ bảo hộ

Half-Life: Alyx thay HEV Charger bằng chiếc mũ bảo hộ
GTV News - 15:42, 03/03/2020

Trong Half-Life: Alyx, nhân vật của chúng ta sẽ không sử dụng HEV Charger để lấy giáp mà thay vào đó là sử dụng 1 chiếc mũ bảo hộ.

Ngày hôm nay, chúng ta đã có một cái nhìn chi tiết về gameplay của Half-Life: Alyx với 3 trailer từ Valve. Chúng ta đã biết rõ ràng về cơ chế chiến đấu, minigame giải đố, điều kỳ diệu của găng tay trọng lực, nâng cấp súng và cả cơ chế hồi máu.

Nếu bạn là 1 game thủ kỹ tính thì có 1 tính năng đặc trưng của Half-Life mà chúng ta không tìm thấy trong trailer đó chính là cơ chế hồi giáp hay còn gọi là HEV. Trong phiên bản Half-Life đầu tiên, bên cạnh có những cây Health Charger, chúng ta còn có cả HEV Charger để xạc lại lượng giáp. Còn trong Half-Life: Alyx, chúng ta mới chỉ nhìn thấy Health Charger mà thôi chứ không hề có HEV Charger.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không có thứ gì đó bảo vệ lượng máu của mình và có vẻ như, Valve đã thay thế HEV Charger thành 1 cơ chế mặc giáp khác. Nếu như bạn tinh ý thì trong đoạn trailer thứ nhất, ở phút thứ 1:45s chúng ta có cảnh Alyx đội một chiếc mũ bảo hộ công nhân lên đầu và đây chính là cách thức mặc giáp trong Half-Life: Alyx. 

Nghe có vẻ là vô lý bởi 1 chiếc mũ bảo hộ không thể sánh bằng lượng HEV vô tận trong phiên bản gốc được nhưng đoạn trải nghiệm thử Half-Life: Alyx của IGN đã xác nhận điều này. Trong video của IGN, ở phút thứ 2:30s chúng ta thấy Alyx đang đi lang thang ngay trước cái lưỡi lủng lẳng của 1 con quái vật, tưởng chừng con quái vật đã kịp nuốt trọn Alyx bé nhỏ thì không, con quái vật chỉ kéo được chiếc mũ bảo hộ màu vàng ra khỏi đầu của Alyx thôi còn nữ nhân vật của chúng ta vẫn còn rất nguyên vẹn. 

Cơ chế mới của việc trang bị giáp thực sự là rất tiện lợi và thực tế, chỉ đơn giản là 1 chiếc mũ bảo hộ, Alyx có thể kháng lại những đòn tấn công bất ngờ của lũ quái vật. Chia sẻ về điều này, Valve đã trêu đùa rằng: "Chúng tôi biết sẽ rất nhiều game thủ không thích những chuyển động đột ngột bị bóp cổ và kéo lên trên. Để tránh điều này, hãy luôn luôn giữ một chiếc mũ cho Alyx."

Video của IGN cũng cho thấy một yếu tố thú vị khác của Half-Life: Alyx, vào khoảng phút thứ 6:30, chúng ta thấy rằng tầm nhìn của khẩu súng lục khi ngắm tâm ruồi có thể làm nổi bật điểm yếu của lũ quái vật. Tính năng này thật sự là rất tiện lợi bởi đây là 1 gợi ý cho game thủ vượt qua lũ quái vật mà mất ít đạn nhất có thể. Hãy cẩn thận, nếu như bạn không ngắm vào những điểm yếu của lũ quái vật, thì nhiều khả năng bạn sẽ bị đám còn lại quây mà không còn nổi 1 viên đạn chống trả. Nhìn chung, Half-Life: ALyx có rất nhiều điểm mới khiến tựa game trở nên thú vị và thực tế hơn hẳn so với những phiên bản trước đây trên PC.

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật