Học cách chơi Huyền thoại Runeterra #1: Những thứ xuất hiện trong bàn thi đấu (Phần 2)

Học cách chơi Huyền thoại Runeterra #1: Những thứ xuất hiện trong bàn thi đấu (Phần 2)
GTV News - 10:11, 03/02/2020

Phần 2 sẽ nói về những thứ rất quan trọng còn lại trên bàn thi đấu của Huyền thoại Runeterra, bao gồm cả phần quyết định thắng thua của trò chơi. Bắt đầu nào!

Sau phần 1 với những khái niệm cơ bản của những thứ xuất hiện trên Bàn thi đấu (Board) của trò chơi Huyền thoại Runeterra, hy vọng các bạn đã dần thấu hiểu những thứ mà Mũ Đen đã giới thiệu. Sau khi "tiêu hoá" xong lượng kiến thức từ phần 1, giờ là lúc chúng ta đến với phần 2, cũng là phần cuối ở phần hướng dẫn này.

Bạn chưa xem phần 1, hãy ấn vào đây để đọc lại nhé!

À có 1 thứ có thể khiến bạn hơi khó chịu là mình đánh dấu màu vào những từ tiếng Anh. Mình không Việt hoá hoàn toàn những chữ này bởi đó có thể sẽ là những từ bạn gặp phải trong trò chơi, khi mà thời điểm ra bản tiếng Việt hoàn chỉnh chưa rõ thời gian. Vậy nên hãy chịu khó về điều này nhé, Mũ Đen sẽ cố gắng để giải thích kĩ lưỡng cho tất cả cùng hiểu.

Giờ chúng ta lại nhìn lại tấm hình với những con số đánh dấu để mình dễ dàng giới thiệu hơn nha:

LoR

(8) Attack token. À đúng rồi đó, đây sẽ là nơi cho biết bên nào đang nắm quyền tấn công. Khi có biểu tượng cây kiếm như hình trên, tức là bạn đang ở trạng thái tấn công (Attack). Vậy tấn công thì bạn có thể làm gì? Điều đầu tiên, tất nhiên rồi, bạn có thể đưa những lá bài từ (2). The Bench vào (3). The battlefieldKhi tấn công, bạn sẽ có 1 số ưu thế với việc chủ động hơn để tính toán cuộc chiến sắp tới. Trong 1 số trường hợp, bạn có thể thấy cây kiếm không còn, nghĩa là khi đó bạn hoặc đối thủ đã hết lượt tấn công nhưng vẫn có thể rút bài hoặc dùng spell trước khi chuyển trạng thái.

LoR
Trường hợp vẫn đang trong trạng thái tấn công nhưng không thể đưa bài vào trận chiến thì Attack token sẽ có biểu tượng như trong hình

(9). Your opponent's hand. Mình đã giới thiệu trong phần 1 của (1). Your hand nha!

(10). Match History. Phần này mình mạnh dạn Việt hoá là Lịch sử trận chiến. Khi ấn vào đây, bạn sẽ biết mình và đối thủ đã làm gì ở từng lượt thi đấu trước đó. Đây sẽ là nơi bạn có thể theo dõi để biết được đối thủ đã sử dụng lá bài nào, nhằm tính toán cho những lượt đấu tiếp theo. Khá là hay ho phải không?

(11). The Oracle Eye. Huyền thoại Runeterra tích hợp luôn cả phần này để bạn có thể biết nếu trận chiến diễn ra với những lá bài và Spell thì kết cục sẽ ra sao (Nó giống như việc bạn nhìn trước tương lai đó). Tiếp tục là 1 phần nữa đã ghi điểm với mình về trò chơi này so với các tựa game thẻ bài khác.

(12). The Nexus. Đây là thứ bạn cần quan tâm nhất để chơi Huyền thoại Runeterra. Khởi đầu với 20 máu, nếu bạn khiến đối thủ mất sạch lượng máu của nhà chính với những sự tính toán hợp lý, bạn là người giành chiến thắng chung cuộc. Rất nhiều lá bài và spell ảnh hưởng trực tiếp lên The Nexus của bạn và đối thủ nên hãy ghi nhớ từ khoá này nhé.

LoR

Nhà chính Nexus hết máu thì đương nhiên là bạn thắng rồi!

(13). The Opponent. Với 1 trò chơi hướng đến toàn cầu như Huyền thoại Runeterra, bạn có thể "chiến" với bất cứ ai trên thế giới này. Những thông tin của đối thủ sẽ giúp bạn biết rõ tên, loại bài mà họ sử dụng nằm ở khu vực nào và tất nhiên là cả việc mà mình không khuyến khích - chặn đối thủ thả icon siêu cute.

Ok, như vậy sau 2 phần, Mũ Đen cùng các bạn đã tìm hiểu xong những thứ sẽ xuất hiện trên bàn thi đấu của Huyền thoại Runeterra. Là một trò chơi tương đối mới mẻ, bản thân mình cũng không có nhiều kinh nghiệm chơi các tựa game thẻ bài khác, hy vọng với series hướng dẫn của mình, tất cả các bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với tựa game này hơn. Hãy theo dõi gametv.vn để liên tục được cập nhật hướng dẫn cơ bản nhất về tựa game Huyền thoại Runeterra nha. À mình quen và chơi thân với Mũ Trắng nha ^^.

Bình luận về bài viết: